Top công cụ làm Digital Marketing bạn đã biết?

công cụ làm Digital Marketing

Bên cạnh việc marketing truyền thống thì Digital Marketing ngày càng phổ biến hơn. Digital Marketing đã và đang giành được nhiều nguồn ngân sách từ các công ty, doanh nghiệp. Khi họ đầu tư chi phí vào digital marketing chỉ với một mục đích duy nhất: quảng bá sản phẩm, dịch vụ để tăng doanh thu. Hiện nay có rất nhiều công cụ marketing phổ biến nhưng không phải công cụ nào cũng thật sự hiệu quả. Doanh nghiệp cần phải xác định mục tiêu để có thể lựa chọn công cụ marketing phù hợp. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về top công cụ làm digital marketing hiệu quả nhất.

Top công cụ làm Digital Marketing bạn đã biết?

1.  SEO

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quy trình làm tăng vị trí, thứ hạng của website từ đó gia tăng lượng truy cập để tìm được khách hàng mục tiêu.

Bạn hãy nghĩ đơn giản, khi bạn muốn tìm kiếm bất kì một thứ gì đó trên website, Google sẽ hiển thị lên một loạt danh sách website và hiển nhiên bạn sẽ nhấp vào những trang web đứng đầu. Đó chính là SEO. SEO quan trọng nhất chính là content. Chỉ có tạo ra content tốt, nội dung thu hút và nghiên cứu đúng từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm thì mới gọi là một bài SEO tốt. SEO là hình thức tăng thứ hạng cho website mà không cần phải quảng cáo.

Với người Việt Nam thường hay sử dụng Google để tìm kiếm nên có thể nói SEO là một công cụ rất quan trọng trong digital marketing.

SEO

SEO

2.      Banner quảng cáo

Bạn có cảm thấy khó chịu đi đang xem Youtube mà lại có một quảng cáo xuất hiện hay không? Đây là một hình thức quảng cáo không mới lạ nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả rất cao. Chi phí cho một lần xuất hiện chỉ trong vài giây có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Cách digital marketing này giúp cho khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu, làm quen với thị trường. Tùy vào vị trí xuất hiện trên các chương trình vàng, thời điểm vàng mà giá quảng cáo có thể lên đến hàng tỷ là chuyện hết sức bình thường.

Quảng cáo tại các chương trình truyền hình thực tế đang “hot” cũng là cách giúp nhiều người biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chi phí hơi cao nhưng hiệu quả đạt được chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 Banner quảng cáo

Banner quảng cáo

3.      Quảng cáo Google

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo trả tiền và bài quảng cáo của bạn sẽ được đẩy lên những vị trí ưu tiên mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy thông qua các từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp cho Google. Đa số người dùng sẽ dùng Google để tìm kiếm các thông tin mà họ muốn nên quảng cáo bằng Google là cách giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm khi quảng cáo bằng Google:

–         Chi phí hợp lý, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp

–         Thông báo kết quả hằng ngày để doanh nghiệp có thể kịp thời thay đổi mục tiêu kinh doanh.

–         Thông điệp đưa ra sát với từ khóa mà doanh nghiệp đã cung cấp.

–         Quảng cáo được chạy trong một thời gian nhất định.

Đây là một trong những top công cụ làm digital marketing bạn đã biết và nó sẽ rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

 Quảng cáo Google

Quảng cáo Google

4.      Social Media

Social Media là một trong những hình thức quảng bá phổ biến nhất mà mọi người hay thấy đó chính là Facebook. Tại sao Facebook có thể chiếm thế thượng phong, ngang nhiên vượt mặt các ông lớn: Google để có thể trở thành một công cụ Digital Marketing hiệu quả. Facebook cho phép bạn tạo Fanpage, live bán hàng, tạo các cuộc khảo sát. Facebook có thể phân chia ra các độ tuổi, khu vực địa lý, sở thích để bạn có thể thực hiện việc quảng bá đến đúng người cần dùng vào đúng lúc, đúng thời điểm với phương thức chiêu thị thích hợp.

 Social Media

Social Media

5.      Email Marketing

Email mang tính chất cá nhân hóa cao. Khi doanh nghiệp sử dụng email để marketing là doanh nghiệp đang nhắm thẳng đến từng khách hàng đó. Nếu doanh nghiệp của bạn đã có sẵn các thông tin khách hàng. Hãy thiết lập từng hồ sơ khách hàng và ghi chú kỹ những gì đã khảo sát được. Việc gì sẽ giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn khi phân loại khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra gửi mail còn giúp cho doanh nghiệp biết khách hàng có quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ đó không bằng cách theo dõi click của khách hàng trong mail. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mail tự động để gửi thư đến khách hàng.

Email marketing

Email marketing

Không có một công cụ nào đem lại sự tối ưu toàn diện nếu doanh nghiệp không xác định rõ mục tiêu và hướng marketing cho doanh nghiệp của mình. Để thật sự tối ưu công cụ Digital Marketing bạn cần phải kết hợp ít nhất hai công cụ marketing mới đem lại hiệu quả thật sự tốt. 5 công cụ làm digital marketing nêu trên chỉ là 5 công cụ nổi trội nhất, ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác mà bạn nên nghiên cứu và ứng dụng chúng theo một cách riêng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *