Tối ưu hóa Digital Marketing có dễ không?

Tối ưu hóa Digital Marketing

Digital Marketing là một công cụ không còn xa lạ với những người làm kinh doanh. Ngày nay Digital Marketing được áp dụng mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Công cụ này giúp cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm tốt hơn, tối đa hóa lợi nhuận giúp cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên không phải ai sử dụng Digital Marketing đều có thể thành công. Trong 10 người dùng công cụ Digital Marketing chỉ có 1 – 2 người thành công.Vậy tại sao con số này lại thấp như vậy? Phải chăng các doanh nghiệp chưa biết cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất. Làm thế nào để tối ưu hóa Digital Marketing là câu hỏi cần có lời giải đáp.

m thế nào để tối ưu hóa Digital Marketing

Tối ưu hóa  Digital Marketing

Tối ưu hóa Digital Marketing

1.      Xác định mục tiêu chiến dịch

Trước khi làm việc gì cũng cần xác định mục tiêu. Mục tiêu chính là kim chỉ nam trong hành động. Mục tiêu chính xác mới giúp bạn đưa ra các công cụ để tối ưu hóa tốt nhất. Bất kì một doanh nghiệp nào cũng muốn biến người xem thành khách hàng và khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của họ. Các yếu tố trong Digital Marketing mà bạn cần quan tâm để tối ưu tốt hơn:

–         Mức độ trung thành của khách hàng

–         Khả năng tương tác 2 chiều của doanh nghiệp

–         Số đơn hàng

–         Số lượng người dùng lại sản phẩm, dịch vụ

–         Tỉ lệ chuyển đổi

 Xác định mục tiêu Marketing

Xác định mục tiêu Marketing

Sử dụng Digital Marketing thế nào cho tối ưu thì bạn cần phải phối hợp ít nhất 2 trong các thước đo trên để đánh giá hiệu quả tối ưu. Càng tập hợp nhiều chỉ tiêu thì mức độ phân tích của bạn càng đúng giúp cho việc phân loại khách hàng, chuẩn hóa SEO trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2.      Phân tích chỉ số Website

Theo dõi càng sát sao các Website sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều điều rất thú vị giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh. Để làm được điều này bạn cần đặt ra các câu hỏi sau:

–         Trang web của bạn tăng/ giảm lượng khách hàng ghé thăm theo ngày, theo tuần, theo tháng thế nào?

–         Ngày nào trong tuần thu hút nhiều khách hàng ghé thăm nhất?

–         Thời điểm nào trong ngày có nhiều khách hàng nhất?

–         Có bao nhiêu khách hàng ghé thăm web trên 2 lần

–         Thời gian xem web của một khách hàng trung bình là bao lâu?

Phân tích chỉ số website

Phân tích chỉ số website

Từ những câu hỏi trên bạn có thể cải thiện chiến lược hiện tại của doanh nghiệp. Tăng cường quảng cáo vào các thời điểm vàng để thu hút khách hàng. Đưa ra các chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu của khách hàng. Quảng cáo thường xuyên để khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu một cách dễ dàng. Cách làm này không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

3.      Phân tích Social Media

Phân tích Social Media cũng là một cách để tối ưu cho Digital Marketing. Với Social thì chúng ta có thể đánh giá qua những cách nào?

–         Số lượng người follow

–         Số người tương tác với một bài viết

–         Tổng lượt like, share, comment trên mọt bài viết

–         Các bài viết có người thích cao nhất

Phân tích Social Media

Phân tích Social Media

Từ những dữ liệu thu thập được bạn sẽ có đủ dữ liệu để thiết lập nên các chiến dịch hiệu quả để chạy quảng cáo.

4.      Tối ưu quảng cáo tìm kiếm

Để sử dụng Digital Marketing tốt nhất doanh nghiệp cần tối ưu công cụ quảng cáo tìm kiếm. Bạn thường dùng gì để tìm kiếm thông tin? Google hay Facebook? Công cụ nào làm cho bạn hài lòng nhất? Mỗi người sẽ có một lựa chọn, tuy nhiên Google vẫn đang chiếm thế thượng phong khi dẫn đầu các công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay.

Tối ưu quảng cáo tìm kiếm

Tối ưu quảng cáo tìm kiếm

Để tối ưu được các công cụ này bạn cần phải xác định được nội dung quảng cáo liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

–         Tối ưu hóa URL trong quảng cáo tìm kiếm để khách hàng có thể search được từ khóa chính một cách chính xác nhất.

–         Phân tích từ khóa, chèn các từ khóa chính vào tiêu đề.

–         Bên cạnh tiêu đề chính cần tạo ra các tiêu đề phụ liên quan đến tiêu đề chính nhằm đánh giá chính xác khả năng tìm kiếm của người dùng.

–         Kêu gọi hành động ngay trong nội dung để thu hút sự chú ý của khách hàng

Tối ưu SEO một cách hiệu quả là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ hơn. Chỉ cần có content tốt là bạn đã có thể có được một lượng khách hàng lớn.

5.      Khảo sát khách hàng

Đây là một cách làm không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Các công cụ đo lường sẽ không chính xác 100%. Người dùng có thể biết đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn không chỉ qua các công cụ Digital Marketing mà còn nhờ người thân giới thiệu, nghe bạn bè kể,…. Vậy để có thể đánh trúng tâm lý của khách hàng bạn cần làm các cuộc khảo sát để nắm rõ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để phục vụ cho quá trình SEO.

Khảo sát khách hàng

Khảo sát khách hàng

Sử dụng Digital Marketing thế nào cho hiệu quả luôn là sự trăn trở của nhiều doanh nghiệp. Có được các công cụ Digital Marketing nhưng lại không tối ưu để trở nên hiệu quả cũng sẽ gây lãng phí và tốn kém. Mong rằng qua bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể phục vụ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *