Mẹo để Google Dịch cho bạn kết quả chính xác

Google Dịch

Google dịch là phần mềm dịch thuật phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Bài viết dưới đây, SEO Hanoi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google dịch để cho ra kết quả chính xác nhất mà không phải ai cũng biết.

1. Những phần mềm dịch thuật tốt nhất

Các phần mềm dịch thuật tốt nhất

Các phần mềm dịch thuật tốt nhất

Google Dịch

Đây là phần mềm thông dịch được khuyến khích dùng trong trường hợp máy tính có kết nối internet . Bạn sẽ chỉ việc nhập văn bản và dịch mà không cần tới bất kì công cụ hỗ trợ nào nữa.

Trang web ilovetranslation.com

Có thể nói đây cũng là 1 trang web dùng để dịch thuật khá chính xác. Trang web này giúp chúng ta có kết quả là 3 bản dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh hoặc ngược lại.

SDL Trados Studio

Theo nhiều đánh giá thì đây là phần mềm được đánh giá khá cao , nó là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp. Ngoài công dụng chính là dịch thuật phần mềm này còn giúp người dùng có thể tạo ra các gói dự án, theo dõi tiến độ các dự án.

Wordfast

Không miễn phí như phần mềm Google dịch đây là phần mềm trả phí. Phần mềm này cũng được người dùng đánh giá chức năng dịch ngôn ngữ rất chuyên nghiệp.

Hiện nay Google dịch phục vụ hơn 600 triệu người dùng  mỗi ngày. Chính nhờ công cụ này đã giúp ích rất nhiều cho những người không thạo ngoại ngữ.Vậy những mẹo để google dịch chính xác là gì ?

2. Mẹo để Google dịch cho kết quả chính xác

Mẹo sử dụng Google dịch

Mẹo sử dụng Google dịch

Để có được kết quả dịch chính xác trên điện thoại người dùng cần tải ứng dụng Google dịch cho điện thoại của mình: iPhone, Android. Sử dụng một cách chính xác các cách dịch trên Google dịch sẽ đem lại kết quả chính xác.

Sử dụng công cụ dịch NMT

Khi nhắc tới Google thì người dùng sẽ nghĩ là chỉ khi có kết nối internet thì mới sử dụng được. Nhưng phần mềm này có thể sử dụng được ngay cả khi vùng không mạng internet chỉ cần bạn tải trước các gói ngôn ngữ .Các bộ ngôn ngữ này đã được trang bị công cụ dịch NMT giúp cải thiện độ chính xác hơn rất nhiều.

Để sử dụng được nhớ tải các gói ngôn ngữ nhé. Bạn chỉ cần vào danh sách các thứ tiếng trên Google Dịch sau đó bấm vào mũi tên bên cạnh các gói ngôn ngữ đó là xong.

Ngày nay hệ điều hành Android đã được hỗ trợ dịch một đoạn văn bản được chọn trên Chrome. Người dùng chỉ cần nhập văn bản sau đó bấm vào menu trong cửa sổ popup rồi chọn Dịch. Kết quả dịch sẽ được trả về trong một hộp ở trên cùng màn hình.

Dịch bằng hội thoại

Khi mở giao diện Google dịch sẽ thấy được tất cả các công cụ để ta có thể dịch nhanh một cụm từ tuy nhiên với hội thoại thì nó có chế độ riêng. Bạn hãy kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn vào biểu tượng cuối cùng. Nếu chưa rõ cách sử dụng chế độ này hãy kích vào biểu tượng bàn tay ở bên phải để được hướng dẫn cụ thể.

Đây là một ứng dụng không chỉ dịch theo một chiều mà sẽ dịch theo chế độ xuôi – ngược giữa 2 ngôn ngữ. Do đó bạn phải phát âm chuẩn để nhận kết quả chính xác nhất.

>>> Tham khảo thêm:

Sử dụng hình ảnh dịch trực tiếp

Trong trường hợp bạn không nhớ từ, cụm từ viết chính xác bạn hãy sử dụng công cụ dịch hình ảnh trên Google dịch để có kết quả chính xác nhất . Bạn chỉ cần hướng máy ảnh điện thoại vào hình ảnh đó và ứng dụng dịch sẽ trả về kết quả cho biết ảnh đó nói về gì.

Khi muốn sử dụng chỉ cần bấm vào biểu tượng camera ở góc dưới cùng của khung văn bản là bạn sẽ có kết quả được trả về .

Ngôn ngữ, văn phong, cấu trúc của câu khi sử dụng Google Dịch

Có thể nói khi sử dụng công cụ dịch Google để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh dễ hơn là dịch ngược lại. Tuy nhiên, tiếng Việt vô cùng phong phú và phức tạp, mỗi từ có thể hiểu theo nhiều nghĩa. Do đó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả dịch thuật.

cách sử dụng google dịch

cách sử dụng google dịch

Chính vì vậy khi dịch thuật nên sử dụng các câu đơn giản, ngắn gọn không quá dài. Không sử dụng cách viết tắt, không sử dụng từ lóng, từ không  rõ nghĩa. Văn phong trong câu phải rõ ràng, sử dụng các dấu đúng vị trí tránh làm sai nghĩa của câu.

Để chắc chắn kết quả không bị sai khi dịch cụm từ phải ghi đầy đủ cụm từ hoặc cả câu mà bạn muốn dịch. Để chắc chắn kết quả dịch là đúng ta có thể thêm một bước kiểm tra nữa những từ ngữ mà chưa chắc chắn. Hãy copy từ đó vào Google hình ảnh nếu kết quả hiện ra kết quả có nhiều người sử dụng nó thì điều đó chứng tỏ bạn đã dịch đúng.

Ngày nay, Google Dịch  đã trở thành công cụ vô cùng hữu ích cho tất cả người dùng Internet. Không những cung cấp cho người dùng công cụ dịch hiệu quả, tiện lợi, dễ dàng sử dụng và ngày nay càng thông minh hơn theo dữ liệu từ cộng đồng những người sử dụng, Google Dịch còn có thể được sử dụng để người học tìm cách đọc và luyện tập phát âm.

Trên đây là tổng hợp các mẹo để người dùng có thể sử dụng hiệu quả Google Dịch một cách tốt nhất và có được kết quả chính xác .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *