3 bài học lớn từ những lần Google cập nhật thuật toán

Với những người đang kinh doanh online trên internet, sẽ không có gì hấp dẫn hơn vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tự nhiên trên Google Search. Bởi vì vị trí số 1 sẽ mang lại cho họ nhiều thứ, từ khả năng tăng traffic, tăng độ tin cậy, giảm chi phí quảng cáo và tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Vì vậy, cuộc đấu tranh cho vị trí TOP 1 trên Google luôn diễn ra không ngừng giữa các doanh nghiệp, giữa các SEOer.

Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia SEO ngày càng đuối dần khi Google không ngừng cải thiện thuật toán để chống lại sự thao túng, làm rối ren khả năng dự đoán của các SEOer.

9 thuật toán cốt lõi của Google

Qua kinh nghiệm thích ứng với những lần thay đổi thuật toán của Google, hôm nay tôi sẽ chia sẽ với các bạn 3 bí quyết để TOP trên Google.

Tiêu chí 1: Chất lượng nội dung

Từ lâu Google đã nhận thức được rằng, thông tin trên các trang web có sức ảnh hưởng đến cuộc sống của người đọc. Vì vậy mà đội ngũ quản lý chất lượng của Google đã tiến hành cho triển khai các các thuật toán google đánh vào các trang web có nội dung không hữu ích và cố gắng dành ưu tiên cho các trang web được đánh giá là có chất lượng.

Vậy tiêu chí chất lượng theo quan điểm của Google là gì?

Đó chính là 3 yếu tố then chốt (viết tắt là E-A-T):

Expertise: Nội dung chuyên sâu;

Authoritativeness: Tác giả có uy tín;

Trustworthiness: Có độ tin tưởng nhất định;

Vì vậy, nếu một trang web nào đáp ứng đầy đủ được 3 tiêu chí trên thì được Google đánh giá cao.

Tiêu chí 2: Độ dài của bài viết

Chúng ta thường nghe nói rằng Google ưu tiên cho các bài viết có nội dung dài, nhưng liệu chúng ta có cần một bài viết dài trên 5.000 từ không?

Chắc chắn là không!

Một văn bản có giá trị với người đọc không hẵn là một văn bản dài. Chỉ cần bài viết chuyên sâu, giải quyết được các vấn đề khúc mắc của người dùng tất sẽ được Google đánh giá cao.

Theo thống kê của trang web Backlink, các link có bài viết dài hơn thường được Google ưu tiên hơn.

Tiêu chí 3: Backlink có chất lượng

Cho đến hiện tại, backlink chất lượng vẫn là một yếu tố để nâng cao vị trí xếp hạng trên Google.

Giống như các tick xanh trên Facebook, Yotube… một backlink từ một trang web có uy tín sẽ mạnh bằng hàng nghìn trang web không có độ tin tưởng của Google.

Vì vậy, để có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng Google, việc tìm kiếm backlink chất lượng là yêu cầu hàng đầu của người làm SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *