SEO web lên top google – Giải pháp bán hàng hiệu quả

SEO web

Sự phát triển chóng mặt của Internet tại Việt Nam trong thời gian qua kéo theo đó là sự bùng nổ của thương mại điện tử. Các website bán hàng nở rộ và các hình thức bán hàng trực tuyến đang trong giai đoạn phát triển mạnh. 

Trên thị trường, để có được ưu thế cạnh tranh, bên cạnh chiến lược kinh doanh tốt, các cửa hàng, doanh nghiệp không thể bỏ qua các công cụ Marketing Online, đặc biệt là SEO web trên công cụ google, bởi thứ hạng trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số của bạn.

Vậy làm thế nào để khách hàng biết được và tìm đến doanh nghiệp thông qua website của bạn, giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. SEOHaNoi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Trước hết bạn cần tìm hiểu SEO web là gì ? 

Khái niệm về SEO web

Khái niệm về SEO web

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (có thể hiểu là là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là tập hợp những biện pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, giúp website của bạn có được thứ hạng tốt khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là một công cụ then chốt của hoạt động Marketing Online, mang lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp bởi đa phần người dùng hiện nay khi mua hàng thường có xu hướng tìm kiếm trên Internet.

>>> Tham khảo thêm:

Lợi ích của SEO web mang lại:

Lợi ích của SEO web

1. Giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển lượng người dùng Internet thuộc top đầu Châu Á với trên 50 triệu người dùng, trong đó có tới hơn 80% người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google hàng ngày để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ cần thiết. Việc có được thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm chính là cơ hội để bạn tiếp cận được nhiều hơn lượng khách hàng tiềm năng truy cập website.

Nếu website của bạn không nằm ở thứ hạng đầu tiên hoặc ít nhất là Top 10 kết quả tìm kiếm thì rất khó có cơ hội tiếp cận thêm khách hàng trên Internet bởi rất ít người dùng xem quá 3 trang kết quả tìm kiếm mà chủ yếu tập trung vào các kết quả đầu tiên. 

2. Giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Lợi thế lớn của SEO web lên TOP Google so với các phương pháp Marketing Online khác là giúp bạn tiếp cận đúng nhất lượng khách hàng tiềm năng trên Internet, bởi Google sắp xếp các kết quả tìm kiếm theo mức độ liên quan đến từ khóa của người dùng. Ví dụ người dùng tìm kiếm “bàn ghế văn phòng tại Hà Nội” thì chắc chắn các kết quả tìm kiếm trả về đó phải liên quan trực tiếp đến các sản phẩm bàn ghế văn phòng, có địa chỉ doanh nghiệp tại Hà Nội mà người dùng đang tìm kiếm. Đồng thời có rất nhiều từ khóa tiềm năng được người dùng quan tâm với từng ngành nghề, sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nên tiềm năng là rất lớn.

Giúp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Giúp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

3. Mang lại hiệu quả nhanh chóng và lâu dài

Trong vòng từ 03 đến 06 tháng kể từ thời điểm bắt đầu SEO website, bạn có thể cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về lượng người truy cập website của bạn đi cùng tỷ lệ khách hàng liên hệ mua hàng qua website, một số doanh nghiệp có thể đạt mức tăng tới 200%, thậm chí cao hơn nhờ việc có được thứ hạng tốt trên trang tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Đồng thời lượng người truy cập liên tục tăng đều và ổn định theo thời gian SEO.

Một ưu điểm nữa của SEO web lên TOP Google đó chính là nó mang lại hiệu quả lâu dài bởi xu hướng tìm kiếm của người dùng trước khi quyết định mua hàng thông qua Google sẽ tăng theo từng năm với mức tăng chóng mặt. Đặc biệt nếu như các công cụ Marketing Online khác như chạy quảng cáo Facebook hay chạy quảng cáo Google Adwords chỉ mang tính chất thúc đẩy doanh số trong ngắn hạn thì SEO lại mang đến lợi ích lâu dài hơn nếu thứ hạng website được duy trì ổn định trên công cụ tìm kiếm.

4. Giúp xây dựng uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp

Ngoài thúc đẩy doanh số bán hàng, SEO web còn hiệu quả trong việc xây dựng, quảng bá và củng cố uy tín thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp. Việc có được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp đồng thời tăng tỷ lệ nhận biết thương hiệu nhờ thường xuyên xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên Google vượt lên hẳn các đối thủ cạnh tranh.

5. Tiết kiệm chi phí hiệu quả

So với các công cụ Marketing Online khác như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, Email Marketing,…thì SEO được đánh giá là hình thức mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại rẻ bởi nó có tính lâu dài và liên tục.

Nếu như quảng cáo phải chi ngân sách thường xuyên, ngân sách dừng thì quảng cáo tạm dừng ngay lúc đó thì SEO chỉ cần đầu tư một lần là có thể gặt hái thành quả dài hạn, việc duy trì thứ hạng từ khóa sau đó sau đó ít tốn kém chi phí hơn. Càng triển khai SEO website sớm thì bạn càng có cơ hội thành công cao hơn và chi phí đầu tư thấp hơn.

Hãy để chúng tôi giúp bạn !

Đừng lãng phí thời gian và tránh để mất khách hàng tiềm năng vào đối thủ của bạn, hãy liên hệ ngay với SEOHaNoi, với quy trình SEO chuyên nghiệp và chất lượng, chúng tôi đảm bảo sẽ đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp của ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *