Lợi ích khi SEO web lên top google

LỢI ÍCH SEO WEB LÊN TOP GOOGLE

Doanh nghiệp, công ty, cửa hàng của bạn mới thành lập hoặc mới xây dựng website riêng, tuy nhiên lượng người truy cập lại rất ít, số lượng khách hàng đặt mua hàng online, thực hiện giao dịch gần như là con số 0. Bạn loay hoay chưa tìm ra phương pháp Marketing online hiệu quả, tuy nhiên, một số “đồng nghiệp”, đối thủ của bạn lại phát triển nhanh chóng nhờ vào website của họ. Sự khác biệt chính là đối thủ của bạn biết nắm bắt và sử dụng SEO web hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng sớm nhận ra điều này và sử dụng các công cụ, biện pháp khác nhau để có thể đưa trang web của mình lên top google, đơn giản và phổ biến nhất là dịch vụ quảng cáo Adwords của google, tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này là rất cao, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ chi phí để thực hiện và duy trì trong thời gian dài.

Chính vì thế, SEO là một biện pháp thay thế hoàn hảo, có khả năng đưa trang web của doanh nghiệp lên top google trong thời gian ngắn và hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí rất nhiều. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cửa hàng, đang muốn tìm hiểu cách bán hàng hiệu quả với SEO web lên top google thì hãy cũng SEOHaNoi giải đáp trong bài viết này nhé.

SEO là gì? SEO là viết tắt của từ gì ?

Khái niệm về SEO

Khái niệm về SEO

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) được hiểu là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tập hợp những biện pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, giúp website của bạn có được thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là một công cụ then chốt của hoạt động Marketing Online, mang lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp bởi đa phần người dùng hiện nay khi mua hàng thường có xu hướng tìm kiếm trên Internet.

Thông qua SEO, bạn có thể đưa trang web của mình lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ. Đôi khi, SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi, là một trong những chiến dịch quảng cáo. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Lợi ích khi SEO web lên top google

Vậy cần đặt ra câu hỏi là “Có cần thiết phải seo website lên top google không?” Câu trả lời là cần thiết, thậm chí là vô cùng quan trọng, ngoại trừ bạn kinh doanh các dòng sản phẩm đặc thù, khách hàng không tìm kiếm mua hàng trên mạng, còn hầu như tất cả các ngành nghề đều phải cần seo website lên top google.

Lợi ích khi SEO web lên top google

Lợi ích khi SEO web lên top google

Hiệu quả cốt yếu của việc làm seo là làm sao nhanh chóng đưa thương hiệu website, giới thiệu sản phẩm mới của bạn làm quen với khách hàng tiềm năng. Sau khi đã quen thuộc sẽ đến giai đoạn tin tưởng. Sau khi tin tưởng là quyết định mua hàng của website bạn chứ không phải của một ai khác, mặc dù có thể trước đó họ có đang sử dụng sản phẩm của một thương hiệu khác.

Nói tóm lại, SEO là kế hoạch Marketing Online đánh vào nhu cầu chủ động của khách hàng trong thời gian lâu dài hoặc tích tắc để thúc đẩy các đơn hàng cả online và offline về cho cửa hàng.

Giờ đây người ta mua gì, đặt dịch vụ gì cũng đều lên google để tìm kiếm cho nhanh, vừa khảo sát giá cả, so sánh các bên, vừa tham khảo ý kiến đánh giá của những người khác trước khi quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ của một trang web nào đó. Từ mua quần áo, giày dép, trang sức cho tới điện thoại, tivi, laptop, thuốc,… họ đều lên google để tìm kiếm. Thậm chí là cả mua cơm họ cũng lên google để tìm chỗ nào gần nhất, hoặc có dịch vụ giao cơm tận nơi,…

Nhiều người nghĩ một cách đơn giản rằng thiết kế website xong sẽ tự khắc có khách hàng không cần phải làm gì thêm. Đây là một suy nghĩ sai lầm, bạn thiết kế website bán hàng, kinh doanh nó cũng giống như một cửa hàng của bạn, có điều cửa hàng này không may mắn nằm ngoài mặt tiền mà nằm trong hẻm, không ai biết đến. Muốn người khác mua hàng, thì họ phải biết đến cửa hàng, vậy bạn phải quảng cáo rầm rộ lên họ mới biết chứ.

Làm seo website chính là cách để quảng bá website (cửa hàng online) đến người tiêu dùng, khách hàng. Ví dụ như website bạn bán đồng hồ, bạn phải seo website lên top google thì khách hàng vào google search mới gặp trang web của bạn được, từ đó họ mới có thể mua hàng. Khi đó ta mới thấy lợi ích thực sự từ việc thiết kế website bán hàng là ra sao.

>>> Xem thêm các thông tin khác:

Tìm đối tác SEO web ở đâu ?

Website và SEO web giúp đơn vị bạn tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, tăng list khách hàng tiềm năng, hoạt động ổn định và phát triển bền vững. Và để đạt được những điều này, bạn cần một đơn vị thiết kế website và cung cấp dịch vụ SEO web chuyên nghiệp. Vậy tìm đối tác SEO web ở đâu ?

Để SEO website lên top của Google đơn giản, nhanh chóng và lâu dài mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay chi phí hãy đến với SEOHaNoi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về những vấn đề về SEO mà bạn đang quan tâm, dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *