SEO web lên top google nhanh nhất

SEO web lên top google

Đối với các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng thì đưa website lên top google là chiến lược có ý nghĩa sống còn với việc quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển kinh doanh. Câu hỏi đặt ra là làm như thế nào để SEO web lên top google một cách nhanh nhất? Hãy cùng SEOHaNoi tìm hiểu trong bài viết này.

SEO là gì?

SEO được hiểu là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tập hợp những biện pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, giúp website của bạn có được thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là một công cụ then chốt của hoạt động Marketing Online, mang lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp bởi đa phần người dùng hiện nay khi mua hàng thường có xu hướng tìm kiếm trên Internet.

Làm thế nào để SEO web lên top google nhanh nhất?

Cách SEO web lên top google

Cách SEO web lên top google

1. SEO tên miền

Từ khóa chứa trong tên miền giúp SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh quạt công nghiệp tại Hà Nội và tên công ty là XYZ thì việc đăng ký mua tên miền là quatcongnghiep sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là XYZ (ưu tiên sử dụng đuôi .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)

2. SEO ngay trên menu của website

Có thể nhận thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ… Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ việc thay thế những từ trên bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn. Để làm tốt điều này thì bạn cần phải lưu ý một điều là mỗi trang web của bạn chỉ nên kinh doanh một mặt hàng. 

Thanh Navigator giúp độc giả ấn tượng nội dung chính của Website, khi cần họ truy cập vào Website và nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin. Ví dụ: Khi truy cập báo dantri.com ta thường di chuyển đến một số thành phần nhất định như: Tin tức thể thao, Tin văn hóa xã hội,… Nhờ đó, Google sẽ nhanh chóng chú ý tới các liên kết này và tạo Sitelink. Các Sitelink này có tác dụng SEO rất tốt, mỗi từ khóa trong bài viết được chuyển thành Sitelink có thứ hạng rất cao. 

3. SEO nội dung bài viết tại website

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng cũng cần phải lưu ý là không nên lặp lại quá nhiều số lượng từ khóa, gây ra phản tác dụng và làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái khi đọc bài viết của bạn.

Lưu ý trong trường hợp cần trích dẫn, copy thì nên dẫn chứng từ các nguồn đáng tin cậy, khi Copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới các liên kết có nội dung liên quan. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

4. Kết hợp SEO ảnh, clip

Trong bài viết, bạn cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bên cạnh đó tên File ảnh cũng chính là từ khóa, hãy nhớ khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp.

Nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

5. Tạo nhiều Backlink

Có rất nhiều cách xây dựng backlink để trở về lại website của mình, nếu càng nhiều backlink về chắc chắn thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn là cao. Tuy nhiên nhưng nội dung này phải liên quan đến nhau thì công việc mới được gọi là thành công. Một số cách để tạo backlink để trỏ về trang web của bạn như: viết blog, đăng các forum (diễn đàn) cùng lĩnh vực, submit danh mục…

Xây dựng hệ thống Backlink

Xây dựng hệ thống Backlink

Nếu như bạn cố ý spam bằng cách xây dựng backlink vô nghĩa sẽ là phản tác dụng, tốn thời gian và tiền bạc. Nên nhớ khi xây dựng liên kết có 3 nguyên tắc chính: chất lượng site đặt link, vị trí và độ liên quan với content. Cấu trúc kết hợp điều hướng web chính xác sẽ ghi điểm nhiều hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

>>> Có thể bạn quan tâm:

6. SEO từ khóa là URL

Lồng ghép từ khóa vào URL, ví dụ:

http://seohanoi.net/ seo-web-len-top-google-nhanh-nhat.html
http://seohanoi.net/ seo-web-len-top-google-nhanh-nhat.html

Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).

Tìm đối tác SEO web ở đâu ?

Với những bí quyết chia sẻ từ bài viết này mong sẽ là hữu ích cho bạn trong cái nhìn tổng thể về SEO. Để SEO website lên top Google đơn giản, nhanh chóng và lâu dài mà không cần tốn quá nhiều thời gian hãy đến với SEOHaNoi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về những vấn đề về SEO mà bạn đang quan tâm, dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *