Tại sao nên sử dụng Google Adwords để chạy quảng cáo

Google Adwords

Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm Google Adwords. Bài viết hôm nay SEO Hanoi sẽ giúp các bạn lý giải lý do vì sao nên sử dụng Google Adwords để chạy quảng cáo. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những lí do nên sử dụng Google Adwords để chạy quảng cáo

Tại sao nên quảng cáo  Google Adwords

Tại sao nên quảng cáo Google Adwords

Thu hút khách hàng lớn hơn

Trong thời gian ngắn thì Google Adwords có thể giúp bạn thu hút được thêm lượng khách hàng kha khá trong một khoảng thời gian ngắn. Theo thống kê ta có số liệu khoảng 27% tổng doanh thu quảng cáo online Việt đến từ nguồn thu là Google. Google có nhiều dịch vụ như Gmail, Google Plus … có lượng khổng lồ người dùng tìm kiếm thông tin. Vậy khi quảng cáo bằng Google Adwords sẽ dễ dàng giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Thu hút khách hàng

Thu hút khách hàng

Hãy thử tính toán có khoảng 1 triệu người tìm kiếm về từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn bán hàng ngày, mà nếu quảng cáo của bạn đứng đầu thứ hạng có khoảng 80% người dùng nhấp vào.  Điều đó có nghĩa là GooGle đã giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Hai đúng là đúng người đúng thời điểm

Google Adwords giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng và thời gian phù hợp. Chạy kiểu này bạn có thể điều chỉnh ngân sách, vị trí, ngôn ngữ, đối tượng… Bạn sử dụng từ khóa để dễ dàng nhắm đúng mục tiêu  trên toàn cầu hoặc địa phương. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đầu tiên và dựa vào từ khóa , khu vực, ngôn ngữ, thời gian, đối tượng … mà chiến dịch quảng cáo sẽ nhắm đến đúng khách hàng mà bạn cần.

Ngoài ra hình thức chạy quảng cáo kiểu này còn giúp bạn khoanh vùng khách hàng theo độ tuổi, khu vực, ngôn ngữ…

Hiệu quả tối ưu và chi phí tối thiểu

Hiệu quả chạy quảng cáo Google Adwords không phụ thuộc vào chi phí nhiều hay ít. Nhờ khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Quảng cáo đã giúp bạn tăng cao tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng, đem lại doanh thu cao hơn. Và khi khách hàng có nhu cầu kích vào quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng .

Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi ngân sách tùy ý theo ngày , giúp bạn biết được thời điểm quảng cáo hết tiền để điều chỉnh hợp lí. Do đó mà chi phí quảng cáo luôn được tối ưu giúp mang lại hiệu quả cao.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nâng cao hiệu quả bán hàng

Nâng cao hiệu quả bán hàng

Hiện nay có 3 hình thức để thanh toán khi sử dụng quảng cáo Google Adwords

·         Trả tiền trên mỗi lần khách hàng tiềm năng nhấn chuột vào quảng cáo của bạn

·         CPM là cách bạn trả tiền quảng cáo trên 1000 lần quảng cáo của bạn hiển thị

·         Trả tiền trên mỗi hành động , tương tác của khách hàng, mục tiêu chuyển đổi.

Tuy nhiên ta phải phụ thuộc vào đặc trưng của sản phẩm và mục đích của chiến dịch mà bạn chọn hình thức chạy phù hợp nhất.

Đo lường kết quả và dễ dàng quản lý

Thông thường các sản phẩm, dịch vụ của bạn  phù hợp với chính sách của Google thì quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi bạn cài đặt chiến dịch thành công. Ngoài ra bạn có thể bổ sung từ khóa khác, thay đổi nội dung chạy quảng cáo, hợp lý hóa ngân sách hoặc điều chỉnh đối tượng mà bạn muốn nhắm tới. Đặc biệt bạn có thể cài đặt chiến dịch bằng bất cứ ngôn ngữ nào ở môi trường bất kỳ bạn nhắm tới và rất dễ dàng để đo lường hiệu quả của chiến dịch. Ta có thể đo lường chính xác hiệu quả quảng cáo bằng công cụ Google Analytics.

Tính chính xác và ổn định khá cao

Thêm một điều để khẳng định sử dụng chạy quảng cáo Google Adwords sẽ không làm bạn thất vọng là tính ổn định khá cao so với các kênh quảng cáo online khác. Google quảng cáo thường chính xác và cập nhật liên tục hơn so với quảng cáo truyền thông khác. Có tới 50 loại báo cáo được Google cung cấp cho bạn với thông số liên quan đến hoạt động chiến dịch tổng hay nhóm quảng cáo, từ khóa …. Sẽ dễ dàng theo dõi sự hiệu quả của chiến dịch.

Tính chính xác cao

Tính chính xác cao

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng Google Adwords đem lại hiệu quả cao. Với các dịch vụ đa dạng đã thu hút được nhiều khách hàng sử dụng các dịch vụ như:  Google Search thường, Search động …

 Tuy nhiên có một số nhận xét cho rằng Google Adwords là hình thức chạy quảng cáo khá đắt tiền. Những từ khóa cạnh tranh cao thì mỗi lượt nhấp chuột của khách hàng bạn sẽ phải chi trả tới 5-10.000/ nhấp.

      Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại thì Google Adwords thực sự mang lại hiệu quả và cốt lõi của hình thức chạy quảng cáo này chính là  ông tổ Google với lượng khách hàng cực kỳ lớn. Sẽ trả có khách hàng nào khi có nhu cầu mua sắm hoặc tìm kiếm thông tin trước sau đó mới quyết định có thực hiện hành động mua hay không. Khi quảng cáo đưa khách hàng về thì chính doanh nghiệp hay cá nhân là người  thuyết phục họ mua hàng, dịch vụ đó.

      Thị trường quảng cáo ngày càng khốc liệt , Google Adwords đã ngày càng cho thấy hiệu quả của mình từ những số liệu cụ thể làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp, thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Từ những ưu điểm vượt trội trên , rõ ràng Google Adwords là hình thức quảng cáo thuyết phục và mang lại hiệu quả cạnh tranh lại còn tiết kiệm chi phí giúp doanh nghiệp, thương hiệu ngày càng đến gần với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *