Mua quảng cáo bằng Google Adwords là như thế nào ?

Google Adwords

Mua quảng cáo Google Adwords thực ra chính là việc dùng tiền để chạy quảng cáo để sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận đến nguồn khách tiềm năng mà bạn muốn với ngân sách từ bạn hạn định chi tiêu . Vậy làm sao để mua quảng cáo Google Adwords hiệu quả và đúng cách nhất ? Dưới đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích để bạn chạy quảng cáo một cách hiệu quả.

làm cách nào để mua quảng cáo Google Adwords hiệu quả ?

Sử dụng đối sánh từ khóa khi quảng cáo Google Adwords

Sử dụng đối sánh từ khóa

Sử dụng đối sánh từ khóa

Đây là một thủ thuật do chính Google cung cấp miễn phí cho bạn.Vậy đối sánh từ khóa là gì? Thật ra nói thì khó hiểu nên chúng ta hãy cùng nghiên cứu ví dụ để dễ hiểu.

Ví dụ:

Khi chạy quảng cáo Google Adwords  với từ khóa chính là áo sơ mi nữ.

Nhưng khi khách hàng tìm kiếm mặt hàng trên lại tìm kiếm bằng áo sơ mi nữ đẹp thì quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện. Như vậy ta có thể thấy rằng có sự khác nhau giữa từ khóa mà ta chạy quảng cáo và từ khóa khách hàng tìm kiếm. Đây chính là đối sánh từ khóa.

Các loại đối sánh từ khóa cơ bản

·         Đối sánh cụm từ , đối sánh rộng và đối sánh chính xác.

Sử dụng tiện ích mở rộng khi sử dụng quảng cáo Google Adwords.

Thường thì bạn tạo một mẫu quảng cáo như thế này :

Cấu trúc của mẫu quảng cáo này thường có tiêu đề , đường dẫn và mô tả hoặc có thể thêm số điện thoại. Tuy nhiên bạn không biết rằng có thể làm quảng cáo của bạn phong phú hơn , giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn qua các phương diện. Bạn có thể thêm nhiều thông tin như đường dẫn đến các trang khác, mẫu báo giá, cảm nhận khách hàng, địa chỉ cửa hàng có liên kết với bản đồ của Google Maps rất tiện lợi giúp khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng của bạn. Tiện ích này đều được cung cấp cho bạn  miễn phí nên hãy tận dụng nó để có được hiệu quả nhất có thể nhé.

Những tiện ích miễn phí bạn nên dùng để tăng hiệu quả quảng cáo:

·         Mở rộng liên kết trang web : bạn chỉ cần gắn các đường link liên quan đến sản phẩm

·         Mở rộng cuộc gọi: số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị cho khách hàng nhìn thấy

·         Mở rộng ứng dụng: Liên kết tải và cài đặt phần mềm

·         Tiện ích tin nhắn, mở rộng chú thích, mở rộng đoạn nội dung có cấu trúc , tiện ích quảng cáo.

·         Mở rộng tiện ích giá : giá sản phẩm sẽ được hiển thị ngay khi khách hàng ghé thăm vào web.

>>> Tham khảo thêm:

Tối ưu trang đích bán hàng

Trong trang web bán hàng bạn không nên chỉ để các thông tin sản phẩm, các yếu tố trong trang chuẩn SEO mà bạn còn phải quan tâm đến trải nghiệm của người dùng như UX – UI , tốc độ tải trang và hình ảnh…

Các yếu tố hữu ích để tối ưu trang đích khi sử dụng quảng cáo bằng Google Adwords.

1.      Chứng chỉ trang đích : nên sử dụng thủ thuật này để tạo thiện cảm cho người dùng khi click vào link.

2.      Tối ưu tốc độ tải trang vừa phải – nhanh: điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc khách hàng ghé thăm trang của bạn, hãy sử dụng các công cụ để tăng tốc độ như : Pingdom Tool, GTMextrix …

3.      Tối ưu trang đích liên quan đến từ khóa mà bạn đang chạy quảng cáo .

Sử dụng Buyer Intent Keyword khi sử dụng chạy quảng cáo Google Adwords

Ứng dụng này chính là từ khóa hành vi mua hàng, thông thường khi vừa mới chạy quảng cáo chúng ta sẽ chạy từ khóa rất chung chung mà không sử dụng từ khóa hành vi mua hàng như là : nên mua ở đâu , có lừa đảo không, mã giảm giá , có nên mua không … những từ khóa này tuy đơn giản nhưng cực hiệu quả trong chạy quảng cáo bởi khách hàng xác định đúng nhu cầu bản thân rồi mới đi tìm chỗ để mua sản phẩm cần thiết.

Sử dụng Buyer Intent Keyword

Sử dụng Buyer Intent Keyword

 Mặt khác khi sử dụng từ khóa hành vi mua hàng không quá đắt chỉ dao động từ 400đ – 2.700đ/ click mà thôi. Có thể coi đây là chìa khóa vàng khi chạy quảng cáo.

Khách hàng họ xác định rất rõ về nhu cầu “nồi cơm điện giá rẻ dưới 200k”, giá thầu Cost Per Click cũng rất dễ chịu dao động từ 400đ – 2.700đ/click thôi.

Tuyệt đối không thể bỏ qua chạy quảng cáo tiếp thị trên Google

​​​​Khi chạy quảng cáo cho du trên facebook hay là Google thì bạn cũng không được bỏ qua kênh tiếp thị vô cùng hữu ích là Remarketing. Chạy loại quảng cáo này bạn phải sử dụng chức năng Google Display Netword là quảng cáo mạng hiển thị.

Khi chạy quảng cáo có thể thấy nhiều khách hàng vào thăm, xem nhưng không mua phần lớn là do:

Lý do : họ chưa có sẵn tiền , phải tham khảo người thân, họ cần suy nghĩ thêm về sản phẩm … có rất nhiều lý do , do đó bạn không nên bỏ qua các đối tượng khách hàng này mà hãy sử dụng quảng cáo tiếp thị để thu hút họ.

Tối ưu lại mẫu quảng cáo khi quá dài dòng

Đa phần người dùng internet cho dù là trung niên hay thanh niên thì họ rất lười xem , lười đọc những gì có nội dung quá dài, quá rối bởi nó mất thời gian . Vì vậy thay vì viết dài dòng lê thê hãy viết ngắn gọn, xúc tích , dễ hiểu và chọn lọc từ khóa đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng.

Tối ưu từ khóa

Tối ưu từ khóa

Ví dụ trên ta có thể thấy rằng mẫu quảng cáo tuy ngắn nhưng chứa nội dung chính thu hút người nhìn bằng từ khóa chính ngay lập tức.

Trên đây là những kinh nghiệm khá hữu ích khi bạn mua quảng cáo Google Adwords hay còn gọi là chạy quảng cáo Google Adword.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *