Mách bạn bí kíp cách seo Google maps hiệu quả và đơn giản nhất

SEO Google maps

Hiện nay, các doanh nghiệp đang lựa chọn khá nhiều hình thức đẩy mạnh thương hiệu khác nhau. Trong đó phải nhắc đến cách seo Google maps hiệu quả đang được ưa chuộng với khả năng thu hút khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về hình thức này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về tính năng seo Google maps

Khái niệm về seo Google maps

Nếu như bạn không phải là dân marketing chuyên nghiệp thì khi nhắc đến cụm từ này sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Tuy nhiên, nó đơn giản chỉ là việc tối ưu seo địa chỉ của doanh nghiệp trên trang tìm kiếm Google. Kết quả tìm thấy sẽ hiển thị thông tin công ty, địa chỉ cũng như bản đồ để di chuyển đến đơn vị đó.

Tuy nhiên, không phải khi bạn tìm kiếm một từ khóa bất kỳ thì sẽ đều hiển thị lên những thông tin đó. Màn hình tìm kiếm sẽ chỉ xuất hiện khi doanh nghiệp đó có đăng ký địa điểm trên bản đồ điện tử Google maps mà thôi.

Tìm hiểu về cách seo trên Google map

Ngoài ra, để được địa điểm doanh nghiệp hiển thị trên đó thì đòi hỏi cách seo Google maps hiệu quả để nó có cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm của nhà Google. Điều này, cũng được đánh giá khá giống như khi doanh nghiệp seo từ khóa trên web thông thường.

Khi nào doanh nghiệp mới được seo Google maps?

Đây cũng là thắc mắc không ít người đặt ra khi tìm hiểu về tính năng seo này. Như đã đề cập trước đó, điều kiện duy nhất để có thể thực hiện được đó chính là doanh nghiệp phải tạo được địa điểm của mình trên google maps và kèm theo cả thông tin website thì càng tốt.

Điều kiện cần có để seo Google map

Để tạo được địa chỉ doanh nghiệp trên Google maps thì cần thực hiện các bước sau:

–         Bước 1: Đăng ký tài khoản email chính thức cho doanh nghiệp cần seo. Lời khuyên dành cho bạn chính là nên tạo email theo miền để được ưu tiên hơn tài khoản email thông thường.

–         Bước 2: Điền các thông tin của doanh nghiệp bao gồm: địa chỉ website, tên công ty và số điện thoại liên hệ. Để thực hiện được, bạn cần đăng nhập mail của tài khoản doanh nghiệp, rồi truy cập vào trang chủ của Google map. Sau đó, bạn vào ô tìm kiếm nhập địa chỉ doanh nghiệp muốn tạo là được. Thao tác cuối cùng để thống trị Google maps đó chính là nhấn chọn mục “Thêm địa điểm bị thiếu” ở ngay phía dưới và cập nhật thông tin theo hướng dẫn.

–         Bước 3: Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin chính xác thì chỉ cần xác nhận lại địa chỉ doanh nghiệp một lần nữa để nhận được email trong đó có mã xác nhận đăng ký địa điểm doanh nghiệp. Đây cũng là bước kết thúc của quá trình đăng ký địa điểm trên Google map với thao tác nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm:

Làm sao để seo từ khóa trên Google maps hiệu quả nhất?

Mục đích cuối cùng khi seo chính là thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như có được doanh thu tốt nhất và khi seo Google map cũng tương tự. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc bí kíp seo nhanh chóng và hiệu quả nhất qua 4 bước chính như sau:

–         Lựa chọn tấm ảnh về doanh nghiệp

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị trước tầm 20 đến 30 tấm ảnh về công ty bao gồm: logo, sản phẩm, dịch vụ, công tác nhân sự, … Bạn hãy chọn những bức ảnh sắc nét, bắt mắt nhất cũng như những gì thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng của đơn vị.

Điều này sẽ có ý nghĩa giúp cho người tìm kiếm thấy được hình ảnh của công ty bạn rõ ràng hơn cũng như chân thực. Nhờ đó, khi đánh giá Google sẽ tin tưởng hơn và có cơ hội đẩy web của bạn lên top đầu tìm kiếm. Các bức ảnh, bạn nên lựa chọn file dưới dạng đuôi jpg để có được độ sắc nét.

Thông tin doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ và chính xác

–         Tối ưu hình ảnh

Một trong những cách seo Google maps hiệu quả đó chính là tối ưu hình ảnh. Bởi trong tính năng google bot không có khả năng xem hình ảnh mà chỉ có thể đọc được chữ cái và ký tự mà thôi. Do đó, việc đặt trên hình ảnh cũng được chú ý bởi nó sẽ là công cụ để giúp Google hiểu được nội dung của bức hình.

Thông thường, tên ảnh sẽ thường có chèn thêm từ khoá để tăng thêm độ tin cậy cũng như tạo thêm nhiều cơ hội thu hút các khách hàng tiềm năng.

–         Geo tag hình ảnh

Đây được đánh giá là một bước khá quan trọng khi seo Google maps. Nó được hiểu đơn giản là định vị hình ảnh trên Google map bằng kinh độ và vĩ độ. Đây cũng là một thuật ngữ khá mới khi seo web mà không phải ai cũng biết được.

Khi thực hiện, bạn sẽ cần đưa hình ảnh đã được giao và tag vị trí địa lý của doanh nghiệp đang hoạt động rồi đăng tải lên internet. Làm như vậy sẽ giúp website của bạn nhận thêm sự tin tưởng của Google cũng như có được thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm.

Với những thông tin chia sẻ trên đây mong rằng có thể giúp bạn đọc thống trị Google maps cũng như nâng cấp vị thế của website của mình lên các thứ hạng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *