Cách cài đặt Google Analytics

Cách cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google Analytics là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ website nào khi muốn thăng hạng top Google. Bởi vì nhờ  google Analytics chúng ta sẽ đánh giá được: Số người truy cập vào Website của bạn; theo dõi đối tượng tiềm năng; hành vi người dùng hiện tại. Ngoài chức năng chính này,  Google Analytics còn rất nhiều thống kê, số hóa giá trị mà bạn phải tận dụng. Chính vì thế, nếu bạn chưa cài đặt thì hãy tham khảo ngay cách cài đặt Google Analytics qua bài viết dưới đây.Hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics chi tiết, dễ hiểu nhất

Cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google Analytics là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ website nào khi muốn thăng hạng top Google. Bởi vì nhờ  google Analytics chúng ta sẽ đánh giá được: Số người truy cập vào Website của bạn; theo dõi đối tượng tiềm năng; hành vi người dùng hiện tại. Ngoài chức năng chính này,  Google Analytics còn rất nhiều thống kê, số hóa giá trị mà bạn phải tận dụng. Chính vì thế, nếu bạn chưa cài đặt thì hãy tham khảo cách cài đặt Google Analytics chi tiết, dễ hiểu nhất, tại đây:Bước 1: Trước tiên phải đăng kí Google Analytics (GA)


Việc đầu tiên để đăng ký Google là tạo một tài khoản Google Analytics và lấy mã tracking. Đăng ký Goggle Analytics với các bước sau:
1/ Truy cập vào trang chủ của Google Analytics bằng đường dẫn: https://www.google.com/analytics/web?hl=vi.
Nhấn vào nút Sign In và chọn Google Analytics.
2/ Bạn lập tức sẽ chuyển hướng tới trang Login. Điền tài khoản Google của bạn và nhấn nút Next. Nếu bạn đã sở hữu một tài khoản Google thì nên thiết lập Google Analytics bằng tài khoản Google đó. Điều đó sẽ giúp bạn đồng bộ khi quản lý các tài khoản vì thực chất bạn cũng đang sử dụng nó hàng ngày cho hoạt động Gmail, Youtube, Drive…Tuy nhiên cũng có thể tạo hẳn một tài khoản mới riêng biệt để quản lý nếu bạn muốn bằng cách nhấn nút Create Account.

Đăng kí Google Analytics

Đăng kí Google Analytics3/ Trên trang tiếp theo, điền mật khẩu (nếu đã có tài khoản Google) và nhấn nút Sign In.

Đăng kí Google Analytics

Đăng kí Google Analytics4/ Nhấn nút Sign Up để tiếp tục.

Ấn Sign up để tiếp tục


Ấn Sign up để tiếp tục


5/ Để tạo tài khoản mới, bạn phải điền các thông tin hiển thị đầy đủ.

Điền tất cả dữ liệu cần thiết theo hiển thị trên màn hình và nhấn Get Tracking ID. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được hỏi điều khoản để chấp thuận Terms of Service,  hãy nhấn I Accept – đồng ý điều khoản  để hoàn tất đăng ký. Như vậy, bạn đã tạo thành công tài khoản Google Analytics. Tại trang tiếp theo, bạn sẽ thấy hiển thị tracking code của GA Universal.Bước 2:  Cách chèn code GA vào WordPress


Thực tế, có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào header.php hoặc tạo một action trong file functions.php.

Các bước để cài plugin và chèn Google Analytics tracking ID:
1/ Đăng nhập vào Dashboard WordPress và cài đặt plugin Google Analytics.
2/ Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn chuyển hướng tới section Settings và click vào Google Analytics Code nhé.
3/ Dán code ở đó và click vào nút Save.
Mã tracking cài thành công vào WordPress.

Cách chèn code GA vào WordPress


Cách chèn code GA vào WordPress

Sau thời gian dao động từ 12 -24 tiếng tùy tình trạng số liệu thống kê của khách truy cập sẽ được cung cấp tại tab Google Analytics. Từ đây, bạn toàn quyền theo dõi các thống kê, số liệu, lượt truy cập, ghé thăm, hành vi của người dùng trên Web mình.

Từ những số hóa của GA, có thể phân tích dưới nhiều dạng khác nhau bạn hoàn toàn biết được Web của mình đang hoạt động như thế nào. Điều gì là điểm mạnh và yếu, từ đó khắc phục tối đa: bố cục, nội dung…Tối ưu hóa Web trở nên thật dễ dàng!

>>> Tham khảo thêm các thông tin khác:Nếu gặp rắc rối Cách cài đặt Google Analytics, hỗ trợ ở đâu?


Thực tế, những người mới bước vào Marketing online và mới quen với các công cụ thì việc hiểu, cài đặt và sử dụng Google Analytics khá rắc rối. Hiểu được những khó khăn này của người dùng, Seo HaNoi ra đời với sứ mệnh là giải pháp Marketing Online A tới Z.

Về công cụ phát triển kinh doanh online trên website, hiện tại SEO HANOI đã thực hiện tích hợp công cụ Google Analytics này vào các Website. Việc tích hợp công cụ Google Analytics này vào các Website, giúp quản trị viên dễ dàng trong khâu quản lý mà không cần phải mày mò cài đặt hay gặp bất cứ khó khăn gì. Đặc biệt tại Seo Hanoi, chúng tôi tích hợp công cụ thông minh GA cho bạn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu khách hàng chọn gói thiết kế Website mà chưa biết về GA, cách sử dụng hay tính năng hỗ trợ bán hàng thì chúng tôi hỗ trợ free 100%.

Seo HaNoi với đội ngũ Công nghệ trẻ, nhiệt huyết nhưng rất giàu kinh nghiệm, thực chiến tại các nền tảng Công nghệ hàng đầu hiện nay. Về công cụ phát triển kinh doanh online trên website, hiện tại SEO HANOI đã thực hiện tích hợp công cụ Google Analytics này vào các Website của khách hàng giúp khách hàng quản lý xem trực tiếp trong Admin.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tối ưu chất lượng của Website của đơn vị mình, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Không chỉ là thiết kế Website chuyên nghiệp, độc lạ mà còn tích hợp GA siêu tiện dụng. Giờ đây quản trị Web trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Đừng quên Hotline: 0909.009.009 luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn!

SEO HANOI – Marketing Online từ A – Z
Điện thoại: 0909.009.009 – Email: webdesign@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *