Các công cụ hỗ trợ Google Analytics chi tiết

công cụ hỗ trợ Google Analytics

Google Analytics là một nền tảng dựa trên web cho phép bạn thu thập dữ liệu về khách truy cập vào trang web của mình. Nó cho phép bạn thu thập và phân tích thông tin về mọi thứ từ cách người dùng đến trang web của bạn, những gì họ đã làm trong khi trên trang web của bạn, cho dù họ có chuyển đổi hay không, cũng như cung cấp nhiều thông tin bổ sung về chính người dùng. Nhiều ứng dụng khác nhau tích hợp liền mạch với Google Analytics để hỗ trợ cho Google Analytics hoạt động tốt hơn. Các công cụ hỗ trợ Google Analytics có rất nhiều, tuy nhiên bạn phải biết kết hợp các công cụ để tối ưu nhất. 


Các công cụ hỗ trợ Google Analytics

1. Thẻ trợ lý Google 

Thẻ trợ lý Google là tiện ích mở rộng của Chrome có thể được sử dụng để tạo, xác thực, chẩn đoán và khắc phục sự cố dữ liệu Analytics trên mỗi trang của bạn. Khi bạn tạo bản ghi và phát hiện sự cố, bạn có thể kiểm tra lại để xác minh xem các thẻ của bạn có được gắn đúng hay không sau khi sửa. 

Thẻ trợ lý Google

Thẻ trợ lý Google 

2. Trình gỡ lỗi GA

Tiện ích mở rộng Google Debugger Chrome có thể cho phép gỡ phiên bản lỗi của analytics.js mà không yêu cầu bạn thay đổi mã theo dõi. Điều này cho phép bạn gỡ lỗi các trang web của bạn. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng công cụ trình gỡ lỗi GA?

Bước 1: BẬT trình gỡ lỗi GA sau khi bạn đã thêm nó vào Chrome.

Bước 2: Nhấn Ctrl + Shift + I để mở bàn điều khiển và bắt đầu gỡ lỗi.

Bạn có thể nhanh chóng tìm ra dữ liệu nào được gửi tới Google Analytics. Và gỡ lỗi mọi vấn đề trong quá trình triển khai Google Analytics của bạn.

Trình gỡ lỗi GA

Trình gỡ lỗi GA

3. WASP

WASP cũng có thể được thêm vào Chrome và được nhúng vào bảng điều khiển dành cho những người sử dụng. Ứng dụng này có thể rất hữu ích trong việc khám phá và gỡ lỗi các vấn đề theo dõi GA. Và nó cũng cho phép bạn gỡ lỗi các tập lệnh theo dõi khác.

4. Trình kiểm tra dữ liệu

Google Tag Manager data Layer Inspector – là một trong những tiện ích bổ sung mới nhất có sẵn cho trình quản lý thẻ của Google.

Bạn có thể thực hiện rất nhiều việc với tiện ích bổ sung Chrome này:

  • Điều gì được đẩy đến DataLayer của Google Tag Manager?
  • Điều gì được gửi đến Google Analytics?

Ngoài ra, Analytics Pros gần đây đã nhúng một số tính năng mới, tuyệt vời để giúp bạn triển khai GTM theo cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xin lưu ý rằng dữ liệu từ cả GA Debugger và Analytics Pros dataLayer Inspector + hiển thị trong bảng điều khiển. Vì vậy, bạn có thể chủ động sử dụng chỉ một trong hai mà không thể sử dụng cả hai cùng lúc. 

5. Trình quản lý thẻ

Trình quản lý thẻ của Google có thể giúp Analytics được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn muốn triển khai GTM ngay cả trước khi bạn có quyền truy cập trang web thì sao? 

Đây là trình quản lý thẻ của Google xứng đáng có một vị trí trong công cụ tiện ích mở rộng Chrome của bạn!

Trình quản lý thẻ

Trình quản lý thẻ

6. Screaming Frog

Screaming Frog có thể là một công cụ hỗ trợ Google Analytics rất tốt. Đối với mục đích SEO và Analytics, công cụ này là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Phiên bản miễn phí của Screaming Frog được giới hạn để thu thập dữ liệu từ 500 trang. Bạn có thể chi trả $150/ năm để có được công cụ hỗ trợ này. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

7. Ghostery

Ghostery là một tiện ích bổ sung khác rất hữu ích cho Google Analytics. Nó có khả năng phát hiện và chặn các công nghệ theo dõi để tăng tốc độ tải trang, bảo vệ dữ liệu của bạn.

8. Trình tạo URL Google Analytics

Một trong những điều quan trọng nhất để có được quyền và rất nhiều người làm sai là theo dõi các chiến dịch không chuẩn với các tham số utm. Công cụ trực tuyến này có thể khá hữu ích khi bạn làm việc với bảng tính để theo dõi nhiều chiến dịch khác nhau.

Mặt khác, tiện ích mở rộng trình tạo URL của Google Chrome cho phép bạn nhanh chóng tạo URL chiến dịch dựa trên URL hiện tại của bạn và các thông số khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo và chia sẻ bộ thông số theo dõi chiến dịch nhanh chóng để tạo URL tùy chỉnh mới.

Trình tạo URL Google Analytics

Trình tạo URL Google Analytics

9. Báo cáo theo thời gian thực

Báo cáo theo thời gian thực không thực sự là một công cụ bên ngoài hoặc tiện ích bổ sung, nhưng nó rất hữu ích nên chúng ta không thể bỏ sót khi nhắc đến các công cụ hỗ trợ Google Analytics. Bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả để gỡ lỗi, kiểm tra, theo dõi chiến dịch, theo dõi dữ liệu của mình, v.v … Và ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm gỡ lỗi thông qua các ứng dụng khác, nó cũng khá dễ sử dụng.

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Google Analytics là một công cụ miễn phí khá hiệu quả nhưng nếu bạn biết kết hợp nhiều công cụ hỗ trợ khác sẽ làm cho Google Analytics hoạt động tốt hơn và chính xác hơn. Qua bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn một số công cụ để hỗ trợ Google Analytics tốt nhất. Chúc bạn thành công và có những chiến dịch hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *