SEO web lên top google cho doanh nghiệp

SEO web lên top google

Sự phát triển chóng mặt của Internet tại Việt Nam trong thời gian qua kéo theo đó là sự bùng nổ của thương mại điện tử. Khiến SEO web là phương pháp Marketing không thể thiếu trong những dự án kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp thành công và đạt được doanh số bán hàng cực cao chỉ trong 1 thời gian ngắn. 

Hãy cùng SEOHaNoi tìm hiểu lợi ích mà SEO web lên top google mang lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO web lên top google cho doanh nghiệp như thế nào ? 

SEO web lên top google cho doanh nghiệp

SEO web lên top google cho doanh nghiệp

1. Tăng lượng truy cập vào website

Website của bạn có thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ kéo được nhiều lượng truy cập. Bởi vì khách hàng không có nhiều thời gian để truy cập những trang web ở trang 2, trang 3 mà họ chỉ quan tâm những website ở trang đầu tiên. Chính vì thế, khi thiết kế website, bạn nên tối ưu chuẩn SEO để website của bạn ở vị trí cao bạn sẽ kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Chi phí thấp nhưng bền vững

Khác hẳn với chạy quảng cáo Google Adwords. Bạn sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để lên top 1 với những từ khóa , nhưng khi bạn không có tiền, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không có top. So với các công cụ Marketing Online khác như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, Email Marketing,…thì SEO được đánh giá là hình thức mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại rẻ bởi nó có tính lâu dài và liên tục.

Bạn không phải chi trả cho Google để lên top, bạn chỉ cần làm đúng theo thuật toán của Google và bạn sẽ đứng rất bền vững trên top Google. Bạn chỉ mất ít chi phí để đầu tư một hệ thống chuẩn SEO Google.

3. Tăng thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng

Khi khách hàng đi đâu cũng gặp website của bạn, tức là web của bạn sẽ luôn có dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Đơn giản vì tất cả khách hàng đều tin tưởng kết quả Google đưa ra, chính vì thế mà thương hiệu của bạn cũng được tôn vinh.

Ngoài thúc đẩy doanh số bán hàng, SEO web còn hiệu quả trong việc xây dựng, quảng bá và củng cố uy tín thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp. Việc có được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp đồng thời tăng tỷ lệ nhận biết thương hiệu nhờ thường xuyên xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên Google vượt lên hẳn các đối thủ cạnh tranh.

Đối với những khách hàng “kiên trì” xem quá 3 trang kết quả tìm kiếm đối với những từ khóa họ đưa ra, họ vẫn sẽ đưa ra sự so sánh giữa những website nằm ở top đầu và doanh nghiệp có website thuộc nhóm sau. Và tất nhiên, đa số sẽ nghiêng về phía các trang web có thứ hạng ưu tiên cao, có nhiều sự tin tưởng hơn, được google “đánh giá” cao hơn. Có tới trên 80% số người dùng quyết định mua hàng tại các web họ tìm thấy đầu tiên trên “bảng xếp hạng” của google. Và tất nhiên, sự “đánh giá này” có thể đạt được nhờ SEO web.

4. Tăng doanh số, tăng lợi nhuận

Hàng ngày website có hàng trăm, hàng nghìn lượt truy cập. Chỉ cần có 20% khách hàng truy cập vào website và có nhu cầu mua sản phẩm. Bạn đã có thể tăng doanh số, tăng lợi nhuận ngay trong ngày hôm đó. Quá đơn giản phải không nào.

Lợi ích khi SEO web cho doanh nghiệp

Lợi ích khi SEO web cho doanh nghiệp

Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển lượng người dùng Internet thuộc top đầu Châu Á với trên 50 triệu người dùng, trong đó có tới hơn 80% người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google hàng ngày để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ cần thiết. Việc có được thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm chính là cơ hội để bạn tiếp cận được nhiều hơn lượng khách hàng tiềm năng truy cập website.

Có nhiều doanh nghiệp có mức gia tăng doanh số tới 200% hoặc hơn trong thời gian rất ngắn khi SEO web, thậm chí cao hơn nhờ việc có được thứ hạng tốt trên trang tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đang cung cấp, do mức độ tiếp cận khách hàng được đẩy lên cao, website luôn nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm của google.

Ngược lại, rất ít người dùng xem quá 3 trang kết quả tìm kiếm, nếu website của bạn nằm trong nhóm này, không biết website của bạn được thiết kế cầu kỳ, chuyên nghiệp như thế nào, thì coi như việc tham gia thương mại điện tử của doanh nghiệp bạn gần như là con số “0”.

5. Mở rộng thị trường

Khi bạn lên top Google tại khu vực của bạn, bạn cũng có thể lên top Google ở các khu vực khác trên đất nước Việt Nam nếu bạn làm SEO tốt. Khi đó lượng khách hàng của bạn không chỉ ở 1 khu vực mà trải dài hết các tỉnh thành trong cả nước. Từ đó thị trường của bạn cũng rộng hơn, nên SEO rất phù hợp cho các ngành nghề kinh doanh online.

6. Giúp theo dõi các đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn vẫn còn đang mù mờ đối thủ của bạn đang làm những gì, hãy truy cập ngay vào website của họ. Bạn sẽ biết được các mặt hàng đối thủ đang phát triển, từ đó đưa ra chiến lược giúp bạn đánh bại đối thủ trong thời gian ngắn nhất.

>>> Tham khảo thêm thông tin khác:

Hãy để chúng tôi giúp bạn !

Đừng lãng phí thời gian và tránh để mất khách hàng tiềm năng vào đối thủ của bạn, hãy liên hệ ngay với SEOHaNoi, với quy trình SEO chuyên nghiệp và chất lượng, chúng tôi đảm bảo sẽ đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp của ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *