Hướng dẫn cách đặt title cho Google My business ấn tượng

đặt title cho Google My business

Việc đặt title cho Google My business là điều khá quan trọng bởi nó sẽ tạo nên sự chú ý của khách hàng đến nội dung bài viết của bạn. Chắc chắn với một tiêu đề hay sẽ khiến mọi người tò mò và muốn click khám phá. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đặt tiêu đề hay và ấn tượng nhất.

Khái niệm về Seo title?

Thuật ngữ này được hiểu là tiêu đề chính của một trang web, nó sẽ thể hiện được sản phẩm cũng như dịch vụ hiện doanh nghiệp bạn đang cung cấp trên thị trường. Khi tìm kiếm một thông tin trên Google, chính yếu tố title sẽ khiến người dùng đưa ra quyết định có nên chọn link đó hay không.

Thông tin cơ bản về tiêu đề Seo

Thông tin cơ bản về tiêu đề Seo

Chính vì thế, việc đặt tiêu đề làm sao để thật sự hấp dẫn và thu hút là điều cần thiết. Nhờ đó mà số lượng người truy cập vào trang web của bạn ngày một tăng. Đây cũng là cơ hội vàng để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Do đặc tính quan trọng, mang linh hồn của cả bài viết nên khi xây dựng nội dung, bạn nên lựa chọn những từ khoá nổi bật nhất để khả năng tìm kiếm đạt mức cao. Không những thế, còn thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như hiệu quả trong quá trình seo Google My business.

Tầm quan trọng của việc đặt title cho Google My business

Để xây dựng hệ thống seo Google thì yếu tố tiêu đề đóng vai trò rất quan trọng. Từ đó, có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu được thông tin về trang web của bạn về sản phẩm hay dịch vụ gì, chất lượng ra sao, mức giá như thế nào.

Nếu bạn chú ý, mỗi khi tìm kiếm một từ khoá sẽ nhận thấy đặc điểm của kết quả trả về như sau:

–         Nội dung của title luôn được in đậm với phông chữ màu xanh nổi bật hơn hẳn đóng vai trò thuyết phục khách hàng hãy lựa chọn trang web của chúng tôi.

–         Thẻ tiêu đề cũng sẽ hiển thị ở nội dung ở đầu trình duyệt web để dễ dàng phân biệt giữacác nội dung khác nhau. Tiêu đề nào có nội dung độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn.

Ý nghĩa của việc đặt title chuyên nghiệp

Ý nghĩa của việc đặt title chuyên nghiệp

Cách viết thẻ tiêu đề phù hợp nhất

Do đặc điểm quan trọng của thẻ tiêu đề cũng như mang đến trải nghiệm cho người dùng, mọi thông tin trên title cần được chú ý với những lưu ý như sau:

–         Kiểm tra độ dài của tiêu đề

Nếu như title của bạn quá dài cũng sẽ làm cản trở việc tìm kiếm cũng như không may mất đi từ khoá quan trọng. Thông thường khi đặt title cho Google My business mọi người chỉ nên sử dụng dưới 60 ký tự để có được hiệu quả.

Không nên viết hoa tất cả các ký tự trong tiêu đề bởi nó sẽ làm mất đi sự chú ý của từ khoá chính và gây khó cho người đọc. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều ký tự viết hoa cũng có thể làm hạn chế lượng ký tự mà Google cho phép hiển thị.

–         Không nên chèn quá nhiều từ khoá

Bản chất của seo Google chính là việc tối ưu từ khoá tuy nhiên bạn không nên chèn quá nhiều. Mặc dù sẽ không có thuật toán nào hạn chế việc cài từ khoá trong tiêu đề tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho khách hàng đánh giá không tốt, không khoa học thậm chí là thiếu chuyên nghiệp.

Có thể bạn không biết, hiện nay các công cụ tìm kiếm đều có tính năng hiểu được biến thể của từ khoá. Vì thế, việc lạm dụng từ khoá seo sẽ gây phản tác dụng đối với chiến dịch seo Google my business của bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác:

Bí kíp có được title thu hút sự chú ý của khách hàng

Bí kíp có được title thu hút sự chú ý của khách hàng

–         Mỗi trang có một tiêu đề duy nhất

Tiêu đề luôn đòi hỏi tính sáng tạo, mới lạ thay vì một màu dập khuôn trong nhiều trang web khác nhau. Với một nội dung mới, duy nhất và có giá trị sẽ tỷ lệ thuận với số lượng truy cập vào nội dung trên web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý hoàn toàn tránh các tiêu đề mặc định như: Trang chủ hoặc Trang mới. Bởi những title này sẽ khiến cho người dùng cảm giác về nội dung đang bị trùng lặp và ảnh hưởng đến số lượng khách hàng tương tác.

–         Đặt từ khoá quan trọng ngay phần tiêu đề

Theo thử nghiệm và thực tế thì từ khoá gần với đầu tiêu đề sẽ được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhất. Ngoài ra, 2 từ khoá đầu tiên sẽ thường ít quét nhất. Đó cũng là lý do tại sao mà các dân seo chuyên nghiệp thường sử dụng tiêu đề bắt đầu bằng những cụm từ độc đáo của trang.

–         Lợi dụng tên tuổi thương hiệu

Nếu thương hiệu của bạn đang có thế mạnh trên thị trường thì đừng quên sử dụng nó trong tiêu đề. Điều đó sẽ giúp gia tăng nhanh chóng tỷ lệ nhấp chuột lựa chọn nội dung trang web của bạn.

Thông thường, tên thương hiệu nên được đặt ở phía cuối tiêu đề để tạo thêm sự nổi bật cũng như thu hút sự chú ý của người tìm kiếm.

Với những cách đặt title cho Google My business trên đây, mong rằng có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm seo đẩy mạnh từ khoá. Việc đặt title hay và ấn tượng sẽ là chìa khoá giúp cho các doanh nghiệp thu hút được lượng khách hàng với lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *