Có nên sử dụng Google dịch ? Những tính năng mới của Google dịch có gì vượt trội

Google dịch

Thời điểm hiện tại Google dịch là công cụ dịch thuật cực kỳ hữu ích mặc dù nó dịch không chính xác và câu cú có vẻ không hợp lý. Tuy nhiên đây có thể coi là một công cụ khá tiện lợi, nhanh chóng và nó sẽ cho kết quả chính xác nếu biết cách sử dụng chính xác. Nhiều người vẫn thắc mắc có nên sử dụng Google dịch hay không? Google dịch có những tính năng gì vượt trội? Bạn sẽ có được câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có nên sử dụng Google dịch để dịch thuật và học tập ?

Có nên sử dụng Google dịch?

Có nên sử dụng Google dịch?

Có thể nhiều bạn chưa biết 1980 Google dịch đã xây dựng nên GT phần mềm dịch thuật khá tốt lúc bấy giờ. Nó làm việc không phải là cách ghép các từ vào với nhau mà GT đã đi tổng hợp những câu nói, từ ngữ đã được dùng trước đây có trên Internet và khi người dùng sử dụng nó để dịch các câu đấy nó sẽ trả kết quả nhanh chóng và khá chính xác. Ví dụ khi bạn muốn dịch câu “ Xin chào “ sang tiếng Việt thì CT sẽ lục lại dữ liệu trước đây có ai đã sử dụng chưa và nhanh chóng trả kết quả là “ Hello”

GT đã lấy cơ sở dịch thuật chính là toàn bộ những văn bản được châu Âu xuất bản năm 1957, toàn bộ những dữ liệu liên quan đến ngôn ngữ do Liên Hiệp Quốc xuất bản được dịch ra 6 ngôn ngữ chính thức và nó còn thu thập tổng hợp các bài viết, sách vở song ngữ được các tác giả, cá nhân thư viện và các cơ quan lẫn viện hàn lâm tải nên Internet.

Chính bởi phương pháp tìm kiếm và tổng hợp này mà GT hoạt động được khá tốt thậm chí làm nhiều người sửng sốt. Do đó mà nó đã tạo ra cho con người ý nghĩ rằng nó là cỗ máy dịch thuật hoàn toàn tự động với chất lượng cao.

Tuy nhiên cho đến nay đã có nhiều hơn 58 ngôn ngữ mà GT dịch thuật qua lại như ngôn ngữ Icelandic sang tiếng Việt … điều đó đã làm chất lượng dịch thuật rất kém và không còn chính xác nữa.

Nhưng đến năm 2019 Google đã chuyển sang sử dụng công nghệ Dịch máy Neutral đối với cặp ngôn ngữ và đã người dùng đã nhận được kết quả chính xác . Google đã nâng cấp hỗ trợ người dùng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khá chuẩn.

Google dịch đã được hàng trăm triệu người tin tưởng sử dụng và nó còn là công cụ khá hiệu quả trong việc học tiếng Anh bởi:

·    Google dịch tiện ích, dễ dàng sử sử dụng và đặc biệt không cần trả phí .

·        Công cụ này không còn chỉ dịch được những câu đơn giản mà giờ đây nó đã dịch được cả câu phức tạp và dài điều này khá hữu ích cho những người bắt đầu học tiếng anh

·         Chức năng tuyệt vời nhất mà người học tiếng anh sử dụng nhiều đó là nó có chức năng đọc các từ và cho phép người dùng thu âm. Đây là cách tuyệt vời để kiểm tra kĩ năng phát âm và cách phát âm chuẩn nhất.

Tuy rằng Google dịch có thể không phải là công cụ tốt nhất để học ngoại ngữ nhưng nó cũng giúp ích rất nhiều cho người mới học .

>>> Xem thêm các bài viết khác:

Những tính năng mới cập nhật của Google dịch

Tính đến thời điểm hiện tại Google dịch đã cập nhật mang lại một giá trị lớn. Không còn đơn thuần là dịch thuật thông thường giờ đây có thể coi nó là một cuốn từ điển điện tử khá hữu ích. Người dùng có thể sử dụng ngay cả khi ngoại tuyến, dịch thuật bằng chữ viết tay, dịch thuật bằng camera, giọng nói… Và cải tiến mới cập nhật của công cụ này đã cho phép người dùng có dễ dàng trò chuyện với ai đó bằng ngoại ngữ .

Các tính năng của Google dịch

Các tính năng của Google dịch

Tính năng mới này đã giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian, chúng ta không  phải tốn thời gian dịch qua lại giữa các ứng dụng để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Với tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút dịch được nổi lên tại ứng dụng đó là bạn có thể hiểu được đối phương đang nói cái gì. Nhưng người dùng cần lưu ý vì tiện ích này chỉ mới xuất hiện chỉ chạy cho thiết bị Android.

Với một số người dùng thao tác này thực ra không mới, phần mềm tra cứu từ điển trên Kindle của amazon tương tự như vậy tuy nhiên chúng lại không cho người dùng nhiều lựa chọn về ngôn ngữ .

Ngoài ra người dùng đã thấy được sự cải tiến về giao diện mới khiến cho người dùng cảm thấy khá thú vị. Giao diện xuất hiện thêm các nút có các tính năng khá hữu ích.

       Nút tài liệu : sự xuất hiện của nút này đã khiến cho việc dịch thuật các tài liệu trở lên vô cùng đơn giản mà lại khá chính xác.

Nút tính năng hữu ích của Google dịch

Nút tính năng hữu ích của Google dịch

·        Nút lịch sử : Cho phép bạn xem lại các bản dịch trước đó một cách dễ dàng mà không mất nhiều thời gian.

·        Nút đã lưu : Tính năng này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm.kiếm các bản dịch đã lưu. Chúng được sắp xếp ngay trong tài khoản của bạn.

·        Nút cộng đồng: Tinh năng chính của nút này là  một tình nguyện viên giúp góp ý và đăng ký để cải thiện các tính năng của Google dịch. Và còn cho phép người dùng tự động điều chỉnh thiết kế hiển thị nội dung .

Nút cộng đồng mang lại nhiều tiện ích

Nút cộng đồng mang lại nhiều tiện ích

Giờ đây có thể nói công cụ này đã trở nên không thể thiếu đối với phần lớn những người có nhu cầu thông dịch trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *