Cách SEO WEB lên TOP GOOGLE trong một nốt nhạc

SEO WEB lên TOP GOOGLE

Thông thường, các website không sử dụng các phương pháp, công cụ đặc biệt sẽ không đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google, công cụ được 95% người dùng internet lựa chọn. Do đó, nắm bắt cách SEO website lên top của Google là việc làm bắt buộc đối với các cửa hàng, doanh nghiệp. Thế nhưng việc đưa ra giải pháp nâng hạng website nhanh chóng, lâu dài là không hề dễ dàng. 

Theo từng mục tiêu và quá trình để tiến hành lựa chọn những bí quyết SEO website lên top của Google. Để thực hiện điều đó, hãy cùng SEOHaNoi tìm hiểu ngay sau đây

SEO là gì? SEO là viết tắt của từ gì ?

Khái niệm về SEO

Khái niệm về SEO

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (có thể hiểu là là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là tập hợp những biện pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, giúp website của bạn có được thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là một công cụ then chốt của hoạt động Marketing Online, mang lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp bởi đa phần người dùng hiện nay khi mua hàng thường có xu hướng tìm kiếm trên Internet.

Làm thế nào để SEO web lên top google ?

Cách SEO web lên top google

Cách SEO web lên top google

1. Khắc phục duplicate content (lỗi trùng lặp nội dung)

Một trong những lý do khiến website không có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của google đó là khi thực hiện SEO từ khóa cho website thường có nhiều bài viết với từ khóa dài hay ở dạng từ khóa kèm local. Chẳng hạn như nhiều website trong lĩnh vực trang trí nội thất với nhiều bài viết dưới dạng trang trí nội thất quận 1, trang trí nội thất quận 2…

Bài viết có nội dung bị trùng lặp là nguyên nhân chính giết chết một website, bởi nội dung bài viết là mộ trong những tiêu chí đánh giá của Google. Hãy loại bỏ tất cả những nội dung trùng lặp đang có trên website của bạn để khắc phục sự cố trên.

2. Tạo các URL thân thiện, sử dụng các thẻ Title, Meta description và Meta keywords

Dù có thể SEO website lên top Google nhưng nếu URL hiện đang có của bạn không thân thiện thì coi như phí công sức. Bạn nên đưa từ khóa vào URL, và thêm vào dấu gạch ngang “-” giữa các từ khóa thay vì ghi liền hoặc sử dụng khoảng trắng. Kết quả làm cho website thân thiện hơn với người dùng, cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ như:

http:// seohanoi.net/tai-sao-ban-nen-seo-web-len-top-google.html

Thẻ title về bản chất là một đoạn trích ngắn, mô tả nội dung chính của trang, giúp người đọc và google hiểu được trang web này đang nói đến vấn đề gì. Thẻ title đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO Onpage. Do vậy, bạn nên sử dụng nó ở mức độ tối đa cho bài viết của mình.

Meta description là một đoạn mô tả có tối đa 155 ký tự, dùng để tóm tắt nội dung của bài viết, còn Meta keywords giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà trang web truyền tải tới người dùng. Hai công cụ này được dùng cho mục đích cung cấp cho công cụ tìm kiếm và khách hàng những thông tin quan trọng hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, tăng số lượng người click. Tuy các thẻ này không quan trọng nhưng muốn SEO website lên top của Google đơn giản, nhanh chóng thì vẫn nên tùy chỉnh meta description và meta keywords.

3. Nghiên cứu từ khóa

Với mỗi bài viết sẽ luôn chứa một hay một nhóm những từ khóa có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì thế, để bài viết về SEO website đạt hiệu quả. Thì việc đầu tiên cần phải làm đó là xác định chính xác từ khóa mà mình cần SEO trước khi bắt tay vào viết bài content marketing. Hãy dành ra vài phút để xác định xem mình cần SEO cho từ khóa nào, đây là từ khóa chính hay từ khóa phụ, và xếp hạng cho bộ từ khóa cụ thể. Hiện tại để nghiên cứu từ khóa có nhiều công cụ SEO khác nhau nhưng công cụ có dữ liệu cập nhật đáng tin cậy vẫn là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google AdWords.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Hãy nhớ việc lựa chọn từ khóa là cực kỳ quan trọng. Vậy nên bạn cần chú ý các từ khóa mà mình sử dụng để mọi nỗ lực xếp hạng vị trí trên công cụ tìm kiếm của bạn là không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Hãy bắt đầu quá trình với một danh sách từ khóa lớn, lựa chọn và thu hẹp nhằm tìm ra được từ khóa phù hợp nhất với website, sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp của bạn. Có thể bắt đầu từ những từ khóa mang tính phổ biến liên quan đến lĩnh vực của bạn. Hãy  sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của Google AdWords để lấy từ khóa phổ biến dễ dàng.

>>> Xem thêm các bài viết khác:

4. Tối ưu hóa Website

Để SEO website lên top của Google, bạn cần phải tối ưu hóa website. Bao gồm: Tùy chỉnh title, meta description, meta keyword, thẻ heading. Chỉnh title độc lập từng trang nhằm mô tả chính xác nội dung bài viết. Tương tự như chỉnh title, thẻ meta description và meta keyword tuy không quan trọng nhưng lại phản ánh nội dung trang, tăng lượt click. Thẻ Heading thường được xem là tiêu đề và tiêu đề phụ. Như vậy chủ đề quan trọng nhất trong một trang sẽ là H1, chính là title bài viết, sau đó triển khai ý theo chủ đề là H2, H3, ….

Nội dung chất lượng:

Một trang có nội dung chất lượng cao bao gồm nhiều ý tưởng độc đáo khác xa so với các website cùng chủ đề. Một lời khuyên dành cho bạn là đừng chỉ tập trung vào mật độ từ khóa mà thay vào đó nên hướng về chất lượng. Nếu bạn đang SEO một từ khóa nào đó không nên đề cập quá nhiều đến từ khóa đó trong bài mà đưa ra nhiều biến thể của từ khóa.

5. Xây dựng nhiều Backlink

Có rất nhiều cách xây dựng backlink để trở về lại website của mình, nếu càng nhiều backlink về chắc chắn thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn là cao. Tuy nhiên nhưng nội dung này phải liên quan đến nhau thì công việc mới được gọi là thành công. Một số cách để tạo backlink để trỏ về trang web của bạn như: viết blog, đăng các forum (diễn đàn) cùng lĩnh vực, submit danh mục…

Nếu như bạn cố ý spam bằng cách xây dựng backlink vô nghĩa sẽ là phản tác dụng, tốn thời gian và tiền bạc. Nên nhớ khi xây dựng liên kết có 3 nguyên tắc chính: chất lượng site đặt link, vị trí và độ liên quan với content. Cấu trúc kết hợp điều hướng web chính xác sẽ ghi điểm nhiều hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Tìm đối tác SEO website ở đâu ?

Dịch vụ SEO website uy tín

Dịch vụ SEO website uy tín

Với những bí quyết chia sẻ từ bài viết này mong sẽ là hữu ích cho bạn trong cái nhìn tổng thể về SEO. Để SEO website lên top của Google đơn giản, nhanh chóng và lâu dài mà không cần tốn quá nhiều thời gian hãy đến với SEOHaNoi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về những vấn đề về SEO mà bạn đang quan tâm, dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0909.009.009 để được hỗ trợ tốt nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *