Quảng cáo Adwords là gì ?

Quảng cáo Adwords là gì?

 Google hiện đang là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Vì thế có được từ khóa đứng top google sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Đó là lý do dịch vụ quảng cáo google Adwords ra đời.

Quảng cáo Adwords là gì?

Quảng cáo Adwords là một dịch vụ của Google nhằm khai thác quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và website có liên quan. Dịch vụ này đã đem lại 90% lợi nhuận cho tập đoàn. Dịch vụ này hoạt động dựa trên hình thức là trả tiền từ mỗi nhấp chuột. Sau khi bạn cài đặt, quảng cáo sẽ xuất hiện khi người tìm kiếm những từ ngữ liên quan và nhấp chuột vào quảng cáo.

 Quảng cáo Adwords

Quảng cáo Adwords

Quảng cáo Google: Đây là hệ thống mà google đã phát triển ra để giúp bạn quảng cáo các sản phẩm, các dịch vụ của bạn trên thanh tìm kiếm của Google và các trang có liên quan. Ưu điểm của hệ thống này là dễ dàng và nhanh chóng bất kể ngân sách của bạn ít hay nhiều. Quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận một số lượng lớn đối tượng.

Quảng cáo Google Adwords : Có thể hiểu là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ phải trả tiền để được hiển thị hoặc Click ở những vị trí được ưu tiên ở kết quả tìm kiếm . Và bạn sẽ phải trả phí những khách hàng mục tiêu đã ghé vào web.

Nói đơn giản thì chạy quảng cáo Google Adwords là web của bạn sẽ được hiển thị trên thanh công cụ kết quả tìm kiếm mà công cần làm bước SEO từ khóa. Và bạn sẽ phải trả tiền tương ứng với lần khách click vào quảng cáo trên web.

Cách tính phí của chạy quảng cáo Google Adwords

Không giống như các quảng cáo khác dịch vụ này chỉ tính phí của bạn khi có khách hàng nhấn vào quảng cáo hay chính là Cost Per Click CPC. Nếu khách hàng nhìn thấy được quảng cáo của bạn nhưng không click  thì bạn sẽ không mất tiền. Khác hoàn toàn với quảng cáo trên facebook tính phí theo lượt hiển thị mà không cần biết khách hàng có nhấn vào hay không.

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

Vào thời điểm cạnh tranh cao nhất thì bạn có thể sẽ mất tới 3000đ cho 1 lượt nhấn để quảng cáo xuất hiện ở đầu trang.

Sự khác biệt giữa quảng cáo Google Adwords và SEO

Chắc hẳn SEO từ khóa không còn là khái niệm xa lạ khi làm việc với Google.

Chạy quảng cáo Google Adwords: Mỗi số lần hiển thị lên các top đầu bạn phải trả tiền.

SEO: bạn sẽ không cần trả tiền mà vẫn được hiển thị lên kết quả tìm kiếm.

Có thể dễ dàng nhận thấy một cái mất tiền, một cái không mất tiền nhưng kết quả chắc chắn sẽ không giống nhau.  Với Google Adwords chỉ cần 5 phút sau khi thiết lập quảng cáo là web của bạn đã hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google rồi. Đối với SEO bạn sẽ phải mất từ 6 tháng cho đến 1 năm thì web của bạn mới có thể hiển thị trên Top đầu của trang.

Ta có thể thấy rằng SEO mất nhiều công sức hơn so với Google Adwords rất nhiều. Nhưng khi bạn đã SEO thành công bất kể từ khóa nào đó lên TOP thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ ở thứ hạng đó mà không cần mất tiền. Ngược lại Google Adwords vẫn phải trả tiền để duy trì thứ hạng của mình .

>>> Có thể bạn quan tâm:

Các hình thức chạy quảng cáo Google Adwords

Các hình thức chạy quảng cáo  Google Adwords

Các hình thức chạy quảng cáo Google Adwords

Google đã đưa ra rất nhiều hình thức chạy quảng cáo khác nhau trên Google Adwords trong đó có một số hình thức phổ biến nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai hình thức quảng cáo Google Adwords được sử dụng phổ biến và đem lại những hiệu quả không ngờ dành cho bạn khi chạy quảng cáo.

Quảng cáo Google Adwords mạng tìm kiếm

Có thể nói đây là hình thức chạy quảng cáo phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất.Khách hàng sử dụng Google để tìm kiếm một nội dung hoặc từ khóa nào đó thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay trên thanh kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ thư được khách hàng mới khi khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm bằng cách chạy này.

  Quảng cáo Google Adwords mạng hiển thị

Hình thức chạy quảng cáo mạng hiển thị này gọi là Google Display Network. Tức là Display có nghĩa là hiển thị, Network là mạng lưới và quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở khắp mạng lưới Google , website khác, youtube… Các website đang đặt quảng cáo của Google thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.

Ví dụ các quảng cáo hiển thị trên Youtube

Chạy quảng cáo hiển thị trên Youtube

Chạy quảng cáo hiển thị trên Youtube

Trên ứng dụng điện thoại di động đều sẽ hiển thị banner quảng cáo. Hoặc trên ứng dụng điện thoại di động khi mình nghe nhạc cũng hiển thị banner quảng cáo của mình.Các bạn nên sử dụng quảng cáo theo cách thức hiển thị cho các chiến dịch.

Google Adwords là cách quảng cáo nhằm đúng mục tiêu, hiệu quả mà chi phí thấp, mang đến cho các doanh nghiệp những khách hàng thực sự có yêu cầu. Google còn cung cấp thêm 22 dịch vụ khác dùng miễn phí, và khiến người sử dụng ngày càng hài lòng.

Có thể nói rằng ngày nay không có phương thức nào đưa thông điệp quảng cáo đến với khách hàng nhanh chóng bằng Adwords . Ngày nay Google Adwords đã xây dựng được mạng lưới khách hàng và các ngành nghề vô cùng đa dạng. Dịch vụ này đã đem lại sự yên tâm và chất lượng cho khách hàng ngày càng tin tưởng.

Trên  đây là những thông tin khá hữu ích dành cho những bạn mới tìm hiểu Google Adwords. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *