Những mẹo hay chạy Google Adwords hiệu quả

mẹo hay chạy Google Adwords hiệu quả

Google  Adwords là công cụ quảng cáo phải trả chi phí của Google cung cấp, hiện nay dịch vụ này đang được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn làm công cụ để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google  Adwords thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các bước tiến hành và các mẹo làm sao để quảng cáo hiệu quả nhất.

Các mẹo chạy Google Adwords hiệu quả

Tiến hành phân bổ ngân sách hợp lý

Ngân sách chạy quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bởi nếu không phân bổ ngân sách hợp lý thì sẽ dẫn tới những chi phí phát sinh không đáng có gây tốn kém. Do đó khi mới bắt đầu ta lấy 2 triệu để khởi đầu chiến dịch, lượng chi phí này bạn có thể điều chỉnh tùy ý. 

Sau đó bạn cân nhắc chi tiêu mỗi ngày khi chiến dịch đã chạy dựa vào lượng nhấp chuột của khách vào quảng cáo để cân đối ngân sách theo từng ngày. Việc này sẽ giúp bạn quản lý được ngân sách biết được khi nào hết tiền và làm tăng hiệu quả của chiến dịch, tăng tỉ lệ quy đổi. Khi mới chạy bạn có thể chạy nhiều chiến dịch để test tuy nhiên chỉ nên để mức ngân sách nhỏ để lựa chọn ra chiến dịch tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xác định nơi hiển thị quảng cáo

Khi chúng ta đã xác định được đối tượng mục tiêu thì bước tiếp theo chúng ta sẽ phải lựa chọn được đối tượng nhất định mà bạn hướng đến. Điều này sẽ dễ dàng nếu bạn đã hiểu rõ về sản phẩm và xác định rõ được mục tiêu.

Xác định nơi hiển thị quảng cáo

 Xác định nơi hiển thị quảng cáo

Ví dụ như: Bạn muốn bán sản phẩm của bạn ở thành phố Hải Phòng thì chỉ nên chọn đối tượng hướng đến là những người ở Hải Phòng và ship ở các tỉnh lân cận. Do đó với ngân sách ban đầu là 2 triệu bạn phải phân bố một cách hợp lí để có được hiệu quả nhất định.

Cẩn thận lựa chọn từ khóa

Thói quen của tất cả chúng ta khi có nhu cầu là sẽ tìm kiếm bằng các cụm từ trên các trang tìm kiếm đặc biệt là Google . Do đó khi chạy một chiến dịch quảng cáo bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp để viết bài nhằm nhận được nhiều quan tâm từ khách hàng. Google có thể sẽ đề xuất từ khóa cho bạn tuy nhiên chúng ta nên chủ động dùng từ khóa mà bạn muốn tập trung vào nhiều nhất.

Giá của mỗi từ khóa sẽ khác nhau và nó phụ thuộc vào mức giá do Google đưa ra, càng là từ khóa được tìm kiếm nhiều và thứ hạng nhiều thì sẽ càng đắt. Có những từ khóa có thể tới 50.000đ/ nhấp hoặc cũng có thể chỉ 100đ/nhấp. Cho nên bạn nên chủ động đặt giá các từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tới 80%.

Thông thường các từ khóa ngắn thì thường sẽ có giá thầu cao do đó không phải lúc nào ta cũng sử dụng từ khóa ngắn làm tốn kém chi phí, có thể sử dụng từ khóa dài để tiết kiệm ngân sách mà cũng có thể mang lại hiệu quả cao. Hãy sử dụng những từ khóa dài mà bạn cho rằng hợp lý nhất nhé.

Tiến hành viết từ khóa

Khi chúng ta đã hoàn thành tất cả các bước cần thiết để tạo chiến dịch quảng cáo tốt nhất thì chúng ta sẽ tiến hành viết bài quảng cáo . Một bài viết chạy quảng cáo cần có tiêu chuẩn nhất định : Tiêu đề gồm 25 ký tự, Mô tả không quá 2 dòng mỗi dòng khoảng 35 ký tự. Trong bài chạy quảng cáo bạn cần để từ khóa xuất hiện đầy đủ trong tiêu đề , mô tả , đường dẫn , đường dẫn về trang đích… sẽ làm cho bài của bạn khi chạy hiệu quả hơn.

Tiến hành viết từ khóa

 Tiến hành viết từ khóa

Thanh toán chi trả Google

 Việc thanh toán này rất đơn giản bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân cùng với thẻ visa là thanh toán xong. Có một mẹo mà bạn nên dùng đó là hãy sử dụng email vào địa chỉ giới thiệu để nhận được chương trình ưu đãi từ 50 – 100$ của Google cho khách hàng sử dụng đăng ký tính năng này.

Theo dõi chiến dịch quảng cáo sau khi đã hoàn thành

Sau khi đã hoàn thành bạn chỉ cần xác nhận lại thông tin tài khoản và chấp nhận những gì Google đưa ra. Sau đó bạn có thể bắt đầu chiến dịch ngay rồi.

>>> Tham khảo thêm các thông tin khác:

Sử dụng  Seo kết hợp quảng cáo Adwords

Sự kết hợp cả hai yếu tố này  sẽ làm tăng uy tín cho website của bạn và làm giảm giá thầu, được khách hàng đánh giá cao với những thông tin thực tế. Hãy sử dụng cả hai hình thức trên nếu như bạn có điều kiện để làm tăng hiệu quả quảng cáo. 

 Để số điện thoại bằng tiện ích mở rộng  

Thông thường trong các quảng cáo Google Adwords đều không có hiển thị số điện thoại trong các văn bản quảng cáo. Tuy nhiên việc đặt số điện thoại rất có lợi trong việc quảng cáo do đó bạn có thể thêm vào để khách hàng tiện trong việc liên lạc bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng. Điều này rất có ích trong việc làm tăng hiệu quả quảng cáo và tăng tỉ lệ quy đổi.

 Để số điện thoại bằng tiện ích mở rộng

 Để số điện thoại bằng tiện ích mở rộng  

Chỉ cần như vậy là bạn đã hoàn thành rồi, những mẹo trên sẽ giúp ngay cả những người mới sử dụng cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *