Mẹo khôi phục Seo Google khi bị report

khôi phục Seo Google

Trong quá trình Seo Google sẽ không tránh được tình trạng web của bạn bị report dẫn đến trở ngại khi tối ưu từ khoá, thậm chí làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung bài viết. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khôi phục Seo Google khi bị report đơn giản và hiệu quả nhất.

Report DMCA là gì?

Đây cũng là một thuật ngữ khá mới nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi Seo Google. Nó được hiểu đơn giản như, trang web của bạn được thiết lập với nội dung hoàn toàn nguyên bản với tính sáng tạo mới mẻ. Tuy nhiên, có một đối thủ seo khác đã copy nội dung và đăng ký bản quyền DMCA trước bạn.

Thế nào là report Seo Google?

Thế nào là report Seo Google?

Khi đó, họ đã report rằng bạn và trang web của bạn đang vi phạm bản quyền do lấy cắp ý tưởng của đơn vị họ. Ngay khi Google nhận được thông báo đó, toàn bộ link bài  thậm chí là domain của bạn sẽ đều bị gỡ bỏ hoàn toàn. Điều đó sẽ đồng nghĩa với việc chiến dịch seo từ khoá của bạn đã trở về con số 0.

Thông thường, để khôi phục Seo Google khi bị report bạn có thể kháng cáo tuy nhiên thời gian thực hiện cũng khá lâu thậm chí kéo dài cả tháng. Trong thời gian đó, chắc chắn sẽ mang đến không ít bất lợi cho bạn về nguồn lợi doanh thu cũng như uy tín của doanh nghiệp. Khi càng để tình trạng kéo dài sẽ đồng nghĩa với việc chi phí bạn bỏ ra sẽ tăng dần.

Cách kháng cáo DMCA hiệu quả

Để có thể khắc phục tình trạng web bị report thì yêu cầu trước tiên mà bạn cần có đó chính là đăng ký và cài đặt DMCA trên chính web của mình. Tùy vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn gói bản quyền hoặc miễn phí.

Nếu như bạn chưa có tài khoản DMCA thì vẫn có thể thực hiện kháng cáo nhưng tỷ lệ thành công không cao. Trong một vài trường hợp thì đây cũng vẫn là giải pháp đáng để thử.

–         Kháng cáo trên Google

Trước tiên, bạn cần truy cập vào form mẫu https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product=blogger để điền thông tin trong trường hợp của bạn.

Việc làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần điền URL cần khôi phục và mô tả chi tiết tại sao bạn có bản quyền và nội dung đó để Google có thể xác nhận thông tin. Khi đó, bạn nên cập nhật thông tin càng chi tiết cụ thể càng tốt.

Giải pháp khôi phục tình trạng report

Giải pháp khôi phục tình trạng report

Ví dụ như: thời gian viết khi nào, trang thể hiện nội dung bạn viết, quy trình đăng bài ra sao, … Việc cung cấp càng nhiều thông tin sẽ mang đến sự tin tưởng hơn của Google với doanh nghiệp của bạn.

Sau khi gửi thông tin kháng cáo, trong khoảng 1-2 tuần bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả khôi phục Seo Google khi bị report. Nếu như kết quả thành công thì trong 1 tuần sau, mọi thông tin nội dung của bạn sẽ được trở lại vị trí cũ trên thanh tìm kiếm của Google nhanh chóng.

>>> Tìm hiểu thêm các thông tin khác:

Tuy nhiên, nếu không may kháng cáo của bạn không được chấp nhận thì bạn sẽ phải tiếp tục thực hiện những cách khôi phục khác.

–         Kháng cáo trên Lumen Database

Ngay khi bạn bị đối thủ report thì trong mail sẽ xuất hiện một email thông báo về sự việc đó. Khi đó, bạn hãy kích vào “Thông báo phản đối DMCA” hoặc truy cập trang https://www.lumendatabase.org/counter_notices/new để tiếp tục điền form.

Điều đó, đồng nghĩa với việc bạn đang bắt đầu một cuộc đấu tranh để giành lại bản quyền DMCA cho website của mình. Thường thì việc khiếu nại sẽ khá rắc rối lại mang đến tỷ lệ thành công không cao nếu bạn không đưa ra được những minh chứng cụ thể và có tính xác thực cao.

Một số lưu ý quan trọng cần biết

Để có được hiệu quả tốt nhất, trong phần form kháng cáo doanh nghiệp nên cung cấp thêm thông tin chi tiết để xác minh yêu cầu của mình. Bạn nên cung cấp những bằng chứng về thời gian viết khi nào, của đối thủ là khi nào. Bạn phải chứng minh được nội dung bài viết của mình được xuất hiện trước đó.

Làm sao để khôi phục lỗi bị report nhanh chóng

Làm sao để khôi phục lỗi bị report nhanh chóng

Như vậy, Google mới có thể có được những bằng chứng cụ thể để xử lý khiếu nại của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây cũng là mẹo khôi phục Seo Google khi bị report mà bạn nên biết.

Sau đó vài ngày, phía nhận form sẽ mail lại thông báo tiếp nhận. Nếu những thông tin bạn cung cấp chưa được rõ ràng thì bên họ sẽ yêu cầu gửi lại. Sau khi nhận được thông tin thông báo rằng yêu cầu của bạn đã được xác nhận thì bạn chỉ còn cách đợi chờ phản hồi.

Ngoài ra, để có được hiệu quả tốt nhất trong quá trình Seo Google thì một lời khuyên dành cho các website chính là nên sử dụng và đăng ký bản quyền DMCA để có thể bảo vệ nội dung của mình tốt nhất.

Điều đó, cũng sẽ mang đến sự an toàn cho trang web của bạn cũng như hạn chế tối đa tình trạng bị report mang đến không ít bất lợi về nguồn khách hàng, doanh thu.

Với một vài cách khôi phục Seo Google khi bị report trên đây mong rằng có thể giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm và khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy bình luận phía dưới để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ đơn vị chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *