Google analytics là gì?

Google analytics


Google Analytics là gì?
Đó là một dịch vụ của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã viếng thăm một trang web. Chức năng của GA được hiển thị cụ thể dưới dạng số liệu – một trong những phần mềm Seo mạnh nhất và miễn phí từ Google.


Google analytics là gì? Tổng quan cho người mới bắt đầu với GA

Thời đại 4.0, nếu bạn không nổi trội về nền tảng thì nhất định phải hơn người về “công cụ” khi muốn kinh doanh thành công. Và Google analytics (viết tắt là GA) chính là giải pháp tối ưu hóa cho bạn trong chiến dịch Marketing. 

Google analytics

Google analytics là gì?


Google Analytics là một dịch vụ của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã viếng thăm một trang web. Nó là sản phẩm được các nhà Marketing trong giới Internet dùng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.Chức năng của Google analytics là gì?

Bạn sở hữu một blog? Hay một trang web tĩnh? Dù là cá nhân hay doanh nghiệp, Google analytics luôn là giải pháp marketing cho bạn. Chức năng của GA được hiển thị cụ thể dưới dạng số liệu – một trong những phần mềm Seo mạnh nhất và miễn phí từ Google. Google analytics (GA) chính là câu trả lời rõ nhất, chi tiết, trực quan nhất cho: 

Chức năng của Google Analytics

→Đã có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn?
→Họ đến từ đâu?
→Traffic của bạn đến từ những nguồn nào?
→ Điểm nào, phần nào trong Web của bạn nhận được nhiều traffic nhất?
→Chiến thuật nào của bạn thu hút được nhiều lượng truy cập nhất?
→Có bao nhiêu khách truy cập đã chuyển thành khách hàng tiềm năng của đơn vị bạn?
→Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ của trang web?
→Nội dung nào được người xem quan tâm nhất?
→Thời lượng ghé thăm trang Web của người dùng là bao lâu?

Với chức năng hiển thị cụ thể dưới dạng số liệu được thống kê một cách chính xác nhất, GA dựa trên phân tích “hành vi người dùng”. Đó lí do GA giúp giải đáp nhiều thắc mắc hơn của người dùng, tạo nên sự khác biệt giữa các Website.

So với các Web tĩnh, hoạt động một cách truyền thống mà không biết lộ trình hay kết quả làm việc của mình như thế nào thì GA lại tối ưu và giải mã được những điều đó.

Biết được thực tế sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đang được tiếp cận như thế nào: đối tượng nào quan tâm, họ quan tâm vấn đề nổi bật gì…Đây chính là cơ sở vững chắc để đưa ra giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất.

Khách hàng quan tâm gì, cần gì sẽ hỗ trợ và đáp ứng theo xu hướng đó. Một bước đi không chỉ nhanh mà còn chắc với kinh doanh, không chỉ về công nghệ mà ở bất cứ lĩnh vực nào – Chức năng Google analytics là gì?

>>> Tham khảo thêm:Cách sử dụng Google analytics:


Cách sử dụng Google Analytics

Với 1 nút Enter “Google search” có thể bạn cũng sẽ biết Google analytics là gì? Tuy nhiên, cách sử dụng GA như thế nào hiệu quả tối ưu thì không phải ai cũng rành. Đặc biệt, SEO Hanoi sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ để sử dụng GA thông minh nhất.

Bắt đầu khám và và trải nghiệm Google analytics với 4 bước sau đây:
Bước 1: Cài đặt Google Analytics
Bước 2: Cài đặt mã Google Analytics (tracking code)
Bước 3: Thiết lập các mục tiêu
Bước 4: Xem báo cáo phân tích, thống kê dữ liệu từ website

Bạn cần một tài khoản Google Analytics trước khi làm các bước trên.
Nếu bạn đã sở hữu một tài khoản Google và sử dụng cho các dịch vụ khác như Gmail, Google Drive, Google+ hoặc YouTube, thì bạn nên thiết lập Google Analytics bằng tài khoản Google đó. Tuy nhiên, có thể tạo một tài khoản mới riêng biệt để quản lý tách biệt. Đây là tài khoản chỉ có bạn mới có quyền truy cập.

Không để Bất kỳ ai (kể cả đơn vị thiết kế Web) tạo tài khoản GA trên web của bạn dưới tài khoản Google của chính họ. Bởi khi đó, họ sẽ có thể “toàn quyền quản lý” nó mà không cần thông qua bạn. Điều đó thật tệ vì thông tin trên Web có thể bị đánh cắp cho đối thủ cạnh tranh.
Với SEO HaNoi, đơn vị thiết kế Web có tích hợp GA luôn đảm bảo Uy tín – chất lượng – bảo mật thông tin, quyền sở hữu của khách hàng. Tại đây, bạn yên tâm hoàn toàn về tài khoản Google chính chủ và hướng dẫn sử dụng, bàn giao hoàn tất toàn quyền cho khách hàng.

Mọi bắt đầu đều không dễ dàng, hiểu được Google analytics là gì, áp dụng  thông minh trong kinh doanh lại cần một quá trình. SEO HANOI luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Với đội ngũ nhân sự đa màu sắc, với kinh nghiệm thực chiến nhiều công ty lớn về digital marketing và các công ty sử dụng hạ tầng internet để kinh doanh tại Việt Nam.
Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0909.009.009 để được hỗ trợ tốt nhất.
SEO HANOI – giải pháp Marketing Online từ A – Z!

SEO HANOI – Marketing Online từ A – Z
Điện thoại: 0909.009.009Email: webdesign@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *