Cách Seo maps Google hiệu quả bạn đã biết chưa?

Cách Seo map Google hiệu quả

Hiện nay, Seo Google maps đang trở thành xu hướng mới trên thị trường giúp các doanh nghiệp có cơ hội đến gần với khách hàng hơn. Vậy cách Seo maps Google hiệu quả bạn đã biết chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách Seo map Google hiệu quả

Tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google maps

Để có thể đẩy chiến dịch Seo Local, trước tiên bạn cần tạo địa chỉ trên bản đồ điện tử Google maps. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn để bạn đọc có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng nhất.

–         Bước 1:

Trong bước này, bạn cần đăng ký tài khoản gmail chính thức cho doanh nghiệp của mình bằng gmail business hay còn gọi tên khác là gmail theo tên miền. Bởi gmail tên miền sẽ nhận được ưu ái nhiều hơn so với tài khoản gmail thông thường và sẽ nhanh chóng nhận được thông tin xác nhận.

Bên cạnh đó, việc có tài khoản gmail sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí từ Google. Nhờ đó, mà công việc seo tối ưu từ khoá của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

Cách tạo địa chỉ trên Google map

Cách tạo địa chỉ trên Google map

–         Bước 2:

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn sẽ đăng nhập và truy cập vào địa chỉ:  https://maps.google.com. Tại đây, bạn sẽ nhập địa điểm hiện tại của doanh nghiệp cũng như chọn thêm địa chỉ bị thiếu để hoàn thiện.

Khi đó, bạn có thể xác nhận được chính xác vị trí địa chỉ của công ty trên bản đồ điện tử Google map giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như di chuyển khi cần.

–         Bước 3:

Trong bước này, bạn sẽ cần phải cập nhật đầy đủ các thông tin có liên quan đến doanh nghiệp. Một lưu ý trong cách Seo map Google hiệu quả chính mọi thông tin cần được chính xác 100%. Bởi những thông tin đó sẽ thể hiện mỗi khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp.

Các thông tin cần nhập bao gồm: tên công ty, địa chỉ, danh mục ngành nghề kinh doanh, số điện thoại, địa chỉ website, thời gian làm việc. Sau khi điền đầy đủ, bạn hãy bấm nút xác nhận để hoàn thiện khai báo thông tin của doanh nghiệp.

–         Bước 4:

Tiếp theo sẽ là bước xác nhận doanh nghiệp và đây cũng được coi là khâu quan trọng nhất. Google sẽ ưu tiên những địa chỉ xác nhận đúng, không bị trùng khớp cũng như địa chỉ hợp lệ, không phải địa chỉ ma.

Xác nhận tính chính xác của thông tin địa chỉ

Xác nhận tính chính xác của thông tin địa chỉ

Khi đó, hệ thống Google sẽ gửi cho doanh nghiệp mã xác nhận đến địa chỉ gmail đã đăng ký trong bước 1. Khi click vào đó, bạn sẽ được chuyển hướng sang một trang thể hiện đầy đủ thông tin mà bạn mới cập nhật trước đó để bạn có thể kiểm tra lại và xác nhận lại.

Ngoài ra, bạn tiếp tục nhấn theo hướng dẫn của Google để hoàn thiện khâu xác nhận. Khi click tiếp tục thì có thể doanh nghiệp sẽ gặp phải sự cố mà Google yêu cầu bạn phải kéo Pin Marker vào đúng vị trí địa điểm trên Google map. Bạn chỉ cần kéo đúng vào địa chỉ và nhấn tiếp tục để hoàn thiện yêu cầu.

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác nhận  đồng ý với những điều khoản của Google để tiếp tục và xác nhận lại địa chỉ nhận thư chứa mã xác nhận tới doanh nghiệp là đã kết thúc việc đăng ký.

Trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, bạn sẽ nhanh chóng nhận được mã xác nhận và khi đó có thể thực hiện Seo local hiệu quả.

>>> Xem thêm các bài viết khác:

Những điều cần tránh khi Seo maps Google để mang lại hiệu quả hiệu quả:

Bên cạnh những thao tác Seo Google map thì bạn cũng nên chú ý đến một vài điểm dưới đây để có được lượng khách tương tác nhiều nhất:

–         Không nên chèn từ khoá với mật độ quá cao bởi cái gì nhiều cũng không tốt. Thậm chí đôi khi nó còn phản tác dụng mang đến bất lợi cho doanh nghiệp.

–         Chú ý đến việc lựa chọn danh mục cho công ty phù hợp, không lựa chọn nhiều mục trong cùng một lúc. Bởi việc này sẽ rất dễ gây ra lỗi chọn sai danh mục và ảnh hưởng đến hiệu quả seo từ khoá.

Bí kíp seo Local hiệu quả

Bí kíp seo Local hiệu quả

–         Sử dụng 1 tài khoản gmail cho một trang cũng như hạn chế 1 địa chỉ có nhiều công ty.

–         Hình ảnh đăng lên nên được tuyển chọn kỹ về hình thức cũng như chất lượng ảnh tốt. Bạn có thể lựa chọn hình ảnh logo, nhân sự và sản phẩm giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin về công ty.

–         Tránh việc nhồi từ khoá quá nhiều trong phần mô tả trang của doanh nghiệp. Điều đó sẽ làm giảm đi độ tin tưởng của Google dành cho doanh nghiệp của bạn khiến cho quá trình tối ưu từ khóa không được hiệu quả.

–         Kiểm tra lại địa chỉ đặt maps chính xác bởi khi sai lệch thì rất có thể khách hàng sẽ đánh giá công ty bạn hoạt động không chuyên nghiệp, thậm chí họ còn cho đó là công ty ma.

–         Mọi thông tin khi cập nhật lên Google map đều cần chính xác tuyệt đối.

Mong rằng với những thông tin về cách Seo map Google trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Hiện nay, Seo Local đã và đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng với ưu điểm về khả năng tối ưu từ khóa tốt, hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *