Bí kíp SEO web lên top google không phải ai cũng biết

SEO web lên top google

Trên Internet hiện nay xuất hiện nhan nhản các thủ thuật và công cụ có thể giúp website của bạn lên top google nhưng không phải ai cũng biết tận dụng và làm đúng cách. Có những chiến lược lên top rất nhanh trong thời gian ngắn, cũng có chiến lược mất cả nửa năm mới lên được top nhưng lại ở vị trí đó trong thời gian dài. Dù bạn sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng nên tuân thủ những bước dưới đây để SEO web của mình lên top google nhanh và bền vững

Bí kíp SEO web lên top google không phải ai cũng biết

Bí quyết SEO web lên top google

1. Lựa chọn nội dung và từ khóa chính xác, dễ hiểu

Xu hướng SEO đang thịnh hành hiện nay chính là việc tập trung vào content (Nội dung). Không kể bạn dùng phương pháp gì, công cụ gì, nếu content của bạn không chuẩn, không hấp dẫn, spam,… thì bạn có lên top rồi cũng sẽ bị tụt xuống hay thậm chí nhận hình phạt từ google. Chính vì thế tập trung vào nội dung chính là cách seo web đầu tiên cần phải kể đến.

Vậy phải làm gì để có thể có được một content thật hấp dẫn? Trước hết bạn phải tập trung phân tích và lựa chọn các chủ đề hấp dẫn, từ khóa chính xác. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bài của bạn đạt chất lượng và tiết kiệm được chi phí. Nếu như bạn làm sai thì công sức và chi phí bạn bỏ ra sẽ bị mất mà hiệu quả thu về được rất ít, thậm chí không thu về được gì cả.

Việc lựa chọn chủ đề, từ khóa cần rất linh hoạt. Đó có thể là một chủ đề đang hot, hay là một vấn đề được nhiều người thảo luận và quan tâm. Hoặc bạn phải chọn những từ ít xuất hiện trên google, nhưng thể hiện được sự độc đáo và nét riêng biệt của doanh nghiệp, công ty bạn, để từ khóa của mình trở thành duy nhất hoặc ít bị trùng lặp, từ đó mới dễ được lên top.

Từ các chủ đề đó, bạn sẽ phát triển thêm bằng các lập luận hấp dẫn, các luận điểm giải đáp thắc mắc của người đọc. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ check thứ hạng từ khóa để biết được từ khóa nào đang hot, đối thủ của bạn đang tập trung vào các từ khóa nào,…

2. Nội dung chất lượng và phù hợp với từ khóa

Nội dung hấp dẫn chính là điều hướng về người dùng – có thể là khách hàng tương lai của bạn. Trong bài viết bạn nên có từ khóa chính và từ khóa phụ, từ đó triển khai nội dung cho từng nhóm từ khóa, đảm bảo nội dung phải phù hợp với từ khóa, đảm bảo chất lượng, không sao chép lại của những bài viết khác, hoặc sao chép từ các nguồn đáng tin cậy và phải ghi rõ nguồn. 

Nhưng như thế là chưa đủ. Bạn muốn SEO từ khóa lên top google thì phải hiểu và chơi theo luật của google, nghĩa là bạn phải xây dựng được các bài viết chuẩn SEO, phải tập trung vào nhiều yếu tố như tiêu đề chính, phụ, density… Và một điều rất cần thiết là việc thêm ảnh, video để làm bài viết của bạn sống động hơn nhé.

Xây dựng nội dung SEO chất lượng

Xây dựng nội dung SEO chất lượng

Điều này khiến cho người đọc thích thú và Google cũng đánh giá cao mà cho bạn xuất hiện trên trang nhất trong Google tìm kiếm.

3. Tối ưu Onpage

Sau khi hợp nhất giữa nội dung và từ khóa thì việc tiếp theo bạn nên làm là sử dụng công cụ để tối ưu bài viết của mình, có thể sử dụng công cụ SEO Doctor để kiểm tra (SEO doctor là công cụ đắc lực giúp bạn trong việc phân tích website trong quá trình SEO Onpage), bạn cần phải đạt đủ các điều kiện cơ bản trước khi chuyển sang bước 4 dưới đây.

>>> Có thể bạn quan tâm:

4. Tạo và chia sẻ Backlink chất lượng

Cách SEO web tiếp theo và cũng rất quan trọng chính là việc bạn quảng bá bài viết của mình, hay chính là đi link. Bài viết của bạn hấp dẫn, chuẩn seo rồi nhưng nếu bạn không quảng bá bài viết thì sẽ không ai biết đến bài viết đấy chứ đừng nói đến việc đưa bài viết lên top.

Bài viết của bạn khi đăng lên Website thì cũng không nên để nó nằm yên một chỗ như vậy được mà hãy tạo các backlink chất lượng và thường xuyên chia sẻ lên các trang mạng xã hội, forum, như Facebook, Twitter, …., các blog của bạn bè hay các diễn đàn có cùng nội dung, để mọi người tiếp cận được nhiều hơn và tăng tương tác cho bài viết, nhưng đặc biệt tránh việc Spam.

Bạn cũng có thể xây dựng những website vệ tinh và tạo backlink theo mô hình link wheel hoặc link pyramid. Ngoài ra, hãy thường xuyên sử dụng nhiều công cụ để kiểm tra chất lượng backlink của mình.

5. Làm mới website của mình 

Sau khi thực hiện những bước trên thì bạn đã có cho mình bài viết như yêu cầu, tuy nhiên nếu chỉ SEO một nội dung, một bài viết thì website của bạn rất khó để phát triển và lên TOP trong thời gian dài được. Hãy liên tục cập nhật bài viết mới uy tín và chất lượng. Giới thiệu bạn bè về trang web của mình, lập fanpage riêng, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí mà bạn không ngờ nhờ vào những việc mà bạn đã làm.

Để website của bạn lên top google nhanh và lâu dài, hãy đến với SEOHaNoi, đơn vị luôn bảo đảm uy tín, chất lượng và bảo mật thông tin, quyền sở hữu của khách hàng, đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0909.009.009 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *